Hội đồng Nhân quyền sẽ thảo luận khẩn về nạn phân biệt chủng tộc

Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc Elisabeth Tichy-Fisslberger đề xuất tổ chức thảo luận về nạn phân biệt chủng tộc, bạo lực cảnh sát vào ngày 17/6.

Chú thích ảnh
Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc sau cái chết của công dân da màu Mỹ George Floyd. Ảnh: AFP

47 thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã thống nhất hiện thực đề xuất này.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) ngày 15/6 cho biết Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc chấp nhận đề nghị của các quốc gia châu Phi khẩn cấp tổ chức thảo luận về nhân quyền và bạo lực của cảnh sát, sau vụ việc liên quan tới cái chết của công dân da màu George Floyd tại Mỹ ngày 25/5.

Kỳ họp thứ 43 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được tổ chức trở lại sau khi bị gián đoạn trong tháng 3 do dịch COVID-19.

Đã hai tuần kể từ khi làn sóng biểu tình liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd bùng phát tại Mỹ. Đến nay, các cuộc biểu tình đã lan ra 70 thành phố ở Mỹ, cũng như nhiều nơi tại Canada và các nước châu Âu.

Hà Linh/Báo Tin tức
Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng tại châu Âu
Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng tại châu Âu

Cùng với làn sóng biểu tình tại Mỹ sau cái chết của người đàn ông gốc Phi George Floyd tại thành phố Minneapolis, thuộc bang Minnesota tuần trước, người dân tại nhiều thành phố khắp châu Âu đã xuống đường tuần hành ngày 7/6 nhằm kêu gọi sự đối xử công bằng giữa các sắc tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN