Hội đồng NATO - Ukraine họp bất thường

Ngày 28/3, Hội đồng NATO - Ukraine đã tiến hành cuộc họp bất thường tại Brussels (Bỉ) theo đề xuất của Ukraine.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov. Ảnh: AFP/TTXVN

Tham dự cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã thông báo tình hình xung đột Nga - Ukraine. Bộ trưởng Umerov cũng kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine.

Hội đồng NATO - Ukraine được thành lập tại Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7/2023 và đóng vai trò là diễn đàn cho các cuộc tham vấn, ra quyết định và hoạt động chung giữa NATO và Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov gần đây cho biết, 50% vũ khí phương Tây viện trợ bị bàn giao chậm, khiến quân đội nước này gặp khó khăn trong cuộc xung đột với Nga. Ukraine mới chỉ nhận được 1/3 trong số hàng triệu quả đạn pháo mà Liên minh châu Âu (EU) cam kết giao vào tháng 3 năm ngoái.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Phản ứng của Mỹ về ý tưởng đưa lực lượng NATO tới Ukraine
Phản ứng của Mỹ về ý tưởng đưa lực lượng NATO tới Ukraine

Dẫn nguồn tin trong Chính phủ Mỹ, trang tin Bloomberg cho biết giới chức Washington đã bất bình với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sau khi ông cho rằng để ngăn Nga chiến thắng, có thể cần đến lực lượng quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN