Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Sau khi Triều Tiên phóng tên lửa tối 29/9, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Hàn Quốc đã tổ chức họp khẩn để thảo luận vấn đề này.

Chú thích ảnh
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tại Seoul ngày 29/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc họp do Cố vấn NSC Kim Sung-han chủ trì. Ông Kim Sung-han cho rằng tình hình liên quan đến các chương trình tên lửa của Triều Tiên là "rất nghiêm trọng". 

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, Tướng Kim Seung-kyum và Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera cũng tổ chức các cuộc tham vấn trực tuyến về vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.

Trước đó, JCS thông báo đã phát hiện các vụ phóng từ khu vực Sunchon ở tỉnh Nam Pyongan trong khoảng thời gian từ 20h48 - 20h57 (giờ địa phương). Theo JCS, tên lửa bay khoảng 350 km ở độ cao tối đa khoảng 50 km. Hiện các cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết để xác định thông tin cụ thể về tên lửa.

Phát biểu với báo giới sau động thái của Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada cho biết đã Tokyo đã trao công hàm phản đối Bình Nhưỡng thông qua một kênh ngoại giao ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết tối 29/9, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN