Hỏa táng cựu Vương Norodom Sihanouk vào 2/2013

Ngày 26/11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết lễ hỏa táng cựu Vương Norodom Sihanouk, người đã qua đời hồi trung tuần tháng 10 ở tuổi 89, sẽ được tổ chức vào ngày 4/2/2013 trong một buổi lễ lớn mang nghi thức quốc gia.

Người dân Campuchia thắp nến tưởng nhớ cựu Vương Norodom Sihanouk. Ảnh: AFP/TTXVN.


Ngày 1/1/2013, đám rước thi thể cựu VươngNorodom Sihanouk từ Hoàng cung tới đài hỏa táng sẽ được tổ chức trang trọng. Dự kiến có hơn một triệu người dân Campuchia tham gia lễ rước linh cữu và viếng cựu Vương trước khi hỏa táng.

Thủ tướng Hun Sen cho biết thêm lễ đặt tên mới “Preah Borom Ratanak Kod” cho cựu Vương Norodom Sihanouk sẽ được tổ chức trang trọng vào ngày 28/11.

Theo phong tục tập quán Campuchia, nhà vua của xứ xở này sẽ có ba cái tên là tên sau khi sinh; sau khi lên ngôi và sau khi qua đời.

Nhằm bày tỏ lòng tôn kính với cựu Vương, Chính phủ Campuchia đã hủy chương trình đua thuyền tại Phnom Penh trong dip lễ hội Ok Om Bok truyền thống, diễn ra từ ngày 27- 29/11.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: “Đây không phải là thời điểm thích hợp để chúng ta vui vẻ trong khi thi thể cựu Vương vẫn đang nằm bên trong Hoàng cung”.


TTXVN/Tin tức

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk

Ngày 19/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến đặt vòng hoa kính viếng Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk tại nhà riêng Đại sứ Vương quốc Campuchia ở Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN