Hỏa hoạn trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln, 9 thủy thủ bị thương

Ngày 30/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu sân bay của Mỹ neo đậu ở ngoài khơi bờ biển bang California, khiến 9 thủy thủ bị thương.

Chú thích ảnh
Các thủy thủ và lính thủy đánh bộ xếp hàng trên boong tàu sân bay USS Abraham Lincoln (CVN-72) khi nó triển khai từ San Diego, ngày 3/1/2022. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố, Hải quân Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 29/11 trên tàu sân  USS Abraham Lincoln. Các thủy thủ đã nhanh chóng phát hiện và dập tắt đám cháy. Theo báo cáo, đã có 9 thủy thủ bị thương nhẹ và được điều trị trên tàu. Nguyên nhân gây đám cháy đang được điều tra làm rõ.

USS Abraham Lincoln là siêu tàu sân bay thứ 5 thuộc lớp Nimitz của Mỹ, được biên chế năm 1989. Tàu dài 333 m, rộng 76 m, có khả năng chở tối đa 90 máy bay và trực thăng, trang bị hai lò phản ứng hạt nhân cho phép tàu di chuyển với tốc độ hơn 56 km/h.

Cách đây hơn 2 năm, một vụ cháy lớn xảy ra trên tàu chiến USS Bonhomme Richard đã khiến 21 thủy thủ bị thương và làm hư hỏng con tàu này đến mức phải tháo dỡ.

Minh Châu (TTXVN)
Hỏa hoạn tại kho chứa dầu ở miền Tây nước Nga
Hỏa hoạn tại kho chứa dầu ở miền Tây nước Nga

Ngày 30/11, giới chức Nga cho biết đã xảy ra hỏa hoạn tại một cơ sở chứa dầu ở khu vực Bryansk, miền Tây nước này vào rạng sáng cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN