Hỏa hoạn tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (Mỹ)

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa Houston (Mỹ) đã nhanh chóng có mặt tại bên ngoài hiện trường vụ cháy trong sân khu Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc vào tối 21/7 (giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng cháy chữa cháy Mỹ trước cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (bang Texas). Ảnh: KPRC 2

Theo Sở cảnh sát Houston (tiểu bang Texas), họ nhận được báo cáo về vụ cháy vào lúc 8h tối trên đường Montrose. Hàng chục nhân viên cứu hỏa Houston cho biết họ đã đến hiện trường song chưa vào tòa nhà.

“Có mùi giống như đốt giấy. Nhưng tất cả lính cứu hỏa chỉ đứng bên ngoài tòa nhà. Họ không đi vào trong”, một nhân chứng nói với kênh KPRC 2.

"Dường như họ đang đốt thùng đựng tài liệu ở sân Tổng Lãnh sự quán. Chúng tôi không được phép vào khu vực. Chúng tôi chỉ đứng bên ngoài và quan sát", cảnh sát trưởng Sam Pena cho hay.

Giới chức ngoại giao Trung Quốc nói với truyền thông Mỹ rằng nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston đóng cửa.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Pháp: Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được vụ hỏa hoạn tại nhà thờ xây dựng từ thế kỷ 15
Pháp: Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được vụ hỏa hoạn tại nhà thờ xây dựng từ thế kỷ 15

Ngày 18/7, giới chức Pháp khẳng định các lực lượng cứu hỏa đã khống chế được vụ hỏa hoạn tại một nhà thờ ở thành phố Nantes, miền Tây nước này, đồng thời nhấn mạnh thiệt hại do hỏa hoạn là khá giới hạn, không nghiêm trọng như vụ cháy Nhà thờ Đức Bà tại thủ ô Paris vào năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN