Hoa hậu Hà Lan rút đơn dự Miss World vì chưa tiêm vaccine COVID-19

Người đẹp Hà Lan Dilay Willemstein tuyên bố rút khỏi cuộc thi Hoa hậu thế giới (Miss World) do chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 theo quy định của cuộc thi sắc đẹp đẳng cấp toàn cầu này. 

Chú thích ảnh
Hoa hậu Thế giới Hà Lan Dilay Willemstein. Ảnh: Daily Mail

Ngày 5/7, cô Dilay Willemstein, 21 tuổi, thông báo trên mạng Instagram rằng cô chưa sẵn sàng tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên không thể đến Puerto Rico dự chung kết Miss World vào cuối năm nay. Á hậu Lizzie Dobbe sẽ thay thế người đẹp Willemstein đại diện quốc gia lên đường đi thi. 

Tại thời điểm chiến thắng cuộc thi Miss World tại Hà Lan hồi tháng 7, cô nàng vốn là người mẫu kiêm vũ công này chia sẻ với truyền thông rằng vương miện Miss World chính là giấc mơ lớn nhất cuộc đời cô. 

Tuy nhiên, đến tháng trước, ban tổ chức thông báo rằng để tổ chức tối đa công suất của sự kiện, toàn bộ khách tham dự đều phải tiêm đủ liều vaccine. Nếu không, họ chỉ tổ chức một nửa công suất. Hiện chưa rõ quy định tiêm vaccine trên có áp dụng đối với các thí sinh Miss World hay không.

Puerto Rico hiện nay không bắt buộc du khách phải tiêm đủ liều cũng như chấp nhận sử dụng kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày gần nhất để nhập cảnh nước này. 

Thông báo với 20.000 người theo dõi trên Instagram, Willemstein giải thích lý do bỏ cuộc: “Một phần do quy định về vaccine. Cá nhân tôi chưa sẵn sàng cho việc này”. 

Người đẹp này cho biết cô đã cân nhắc suốt vài tháng qua song chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng cho đến tận lúc ban tổ chức yêu cầu cô báo cáo về kế hoạch tiêm vaccine. 

Mặc dù bỏ lỡ cơ hội đạt được giấc mơ cuộc đời, Willemstein khẳng định bản thân không hề tiếc nuối điều gì. “Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa mới sẽ mở ra”, cô gái 21 tuổi tâm sự. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (theo Daily Mail)
Điểm danh thuốc kháng COVID-19 triển vọng nhất trên thế giới
Điểm danh thuốc kháng COVID-19 triển vọng nhất trên thế giới

Molnupiravir của Merck đang dẫn đầu cuộc đua tìm kiếm thuốc kháng COVID-19. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn nữa sẽ xuất hiện thêm thông tin về kết quả thử nghiệm lâm sàng của một số ứng viên khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN