Hổ vào nhà tưởng là “mèo bự”

Chuyện xảy ra ở đường Tương Sơn, thành phố Chuẩn Bắc, tỉnh An Huy (Trung Quốc) vào rạng sáng ngày 5/7 vừa qua, khi đó, ông Lữ đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng chó sủa, gà kêu.

Con hổ lạc vào nhà ông Lữ. ảnh Internet.


Tưởng lại có trộm vặt viếng thăm, ông Lữ mở cửa nhà, theo chân chú chó trấn giữ cửa chính xuống bếp, phát hiện có một con “mèo bự” dài hơn nửa mét, tai cao và nhọn, râu dài đang rúc trong xó bếp.


Sự có mặt của con “mèo bự” khiến lũ gà náo loạn, còn lũ chó thường ngày dữ là vậy giờ chẳng dám tiến vào bếp và mặc cho ông Lữ xua đuổi, con “mèo bự” vẫn ở lì đó.


Cho rằng “mèo bự” chẳng gây hại gì, sau đó, ông Lữ đi làm bình thường, tới 4 giờ chiều chợt nhận điện thoại từ nhà, vợ ông thất thanh nói: “ người ta nói nó là con hổ không phải mèo, anh về mau”, mồ hôi túa ra khắp người ông Lữ.


Vội vàng trở về, ông Lữ nhìn kĩ mới phát hiện quả thật nó rất giống với hổ, liền gọi cảnh sát. Tới hiện trường, cảnh sát nhận định đây là con hổ khoảng 1 năm tuổi, liền chốt chặt cửa bếp và ném cho chú hổ con một miếng thịt để nó đỡ đói và không bị kích động.


Khoảng 8 giờ tối hôm đó, nhận được tin báo của cảnh sát, các chuyên gia thuần dưỡng của vườn thú đã tới nhà ông Lữ và phải mất hơn 20 phút họ mới bắt được con hổ, đưa về vườn thú thành phố.


Hiện nay, các cơ quan hữu quan của thành phố Chuẩn Bắc đang điều tra xem chú hổ con kia từ đâu tới trong khi ông Lữ vẫn chưa hết bàng hoàng vì đã để vợ con ở nhà gần một ngày cùng con hổ đói.Nam Khánh
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản