Hình ảnh vệ tinh 9 cơn bão mạnh cùng lúc xuất hiện bủa vây thế giới

Một loạt hình ảnh vệ tinh cho thấy thế giới đang phải đối mặt với 9 cơn bão nguy hiểm cùng một lúc.

Chú thích ảnh
9 cơn bão cùng xuất hiện trên bản đồ vệ tinh. Ảnh: Deadline News

Theo những hình ảnh trên báo Anh Dailymail ngày 12/9, siêu bão Florence được ví như “quái vật” chỉ là một trong chín cơn bão đang nhăm nhe tấn công.

Trung tâm dự báo thời tiết Jamaica đã đăng một hình ảnh đồ họa với dòng chú thích: “Sẽ là một cuối tuần điên rồ. Hãy nhìn những cơn bão này”. Mỗi cơn bão đều được ghi chú với tên gọi trên bản đồ.

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Siêu bão Florence được ví như “quái vật” với sức gió khủng khiếp.

  

Chú thích ảnh
Ảnh vệ tinh bão Florence.
Chú thích ảnh
Ảnh vệ tinh siêu bão Mangkhut.

Theo hình ảnh vệ tinh, bão Helene và bão Isaac xuất hiện trên Đại Tây Dương, còn bão 95L đang hoành hành tại vùng biển Caribe. Bão Olivia đang tiến về Hawaii, còn bão Paul tiến sát về bờ tây Mexico.

Bão 91W, Mangkhut và bão 27W “xếp hàng” ở Tây Thái Bình Dương chờ đổ bộ khu vực Đông Nam Á.

Theo các chuyên gia nghiên cứu bão, bão xuất hiện cùng lúc cả ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương là một điều bất thường.

“Vấn đề là bão tại Thái Bình Dương hoạt động mạnh, bão ở Đại Tây Dương cũng hoạt động rất mạnh, điều này không bình thường”, Phil Klotzbach – chuyên viên nghiên cứu khoa học khí tượng thuộc Đại học Colorado nhận xét.

“Quái vật” Florence đã đi vào bang Nam Carolina, Mỹ với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 220 km/h. Khoảng 1,5 triệu cư dân ở khu vực bờ biển phía Đông nước Mỹ đã được lệnh sơ tán.

Trong khi đó, với sức gió có thể lên tới 325 km/h, siêu bão Mangkhut (Măng Cụt) được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong năm đối với Philippines và siêu bão kỷ lục Hong Kong từng hứng chịu.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Philippines, Hong Kong nín thở đón siêu bão Mangkhut đổ bộ
Philippines, Hong Kong nín thở đón siêu bão Mangkhut đổ bộ

Với sức gió có thể lên tới 325 km/h, siêu bão Mangkhut (Măng Cụt) được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong năm đối với Philippines và siêu bão kỷ lục Hong Kong từng hứng chịu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN