Hàng nghìn người Italy xuống đường phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraine

Hàng nghìn thành viên công đoàn và người theo cánh tả tại Rome ngày 3/12 đã xuống đường tuần hành sau khi chính phủ Italy mới hứa hẹn cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine vào năm tới.

Theo kênh truyền hình RT, những người biểu tình yêu cầu tăng lương và lên án chính phủ Italy gia hạn nghị định cho phép nước này cung cấp vũ khí cho Ukraine đến năm 2024.

Cuộc biểu tình đã thu hút sự tham gia của ​​hàng nghìn người tại quảng trường Piazza della Repubblica. Những người biểu tình giơ cao các biểu ngữ “hạ súng, tăng lương”.

Xem video hàng nghìn người xuống đường biểu tình tại Rome ngày 3/12 (nguồn: Twitter/Angelia Dimon):

“Chính phủ của bà Giorgia Meloni đang kéo chúng ta ngày càng sâu hơn vào vòng xoáy chiến tranh với những kết quả không thể đoán trước. Rõ ràng, Italy là một quốc gia hiếu chiến và tham gia tích cực trong cuộc xung đột, mặc dù thực tế là đại đa số dân chúng phản đối chiến tranh và hậu quả là chi tiêu quân sự tăng mạnh”, nghiệp đoàn USB chia sẻ trước khi tổ chức cuộc biểu tình.

Thủ tướng mới của Italy, bà Giorgia Meloni, đã ban hành một sắc lệnh vào ngày 1/12 cho phép nội các tiếp tục gửi vũ khí sang cho Ukraine đến cuối năm 2023 mà không cần xin phép Quốc hội chính thức.

Theo một cuộc thăm dò do EuroWeek News thực hiện vào tháng trước, 49% người dân phản đối việc gửi vũ khí cho Kiev và 38% ủng hộ. Ngoài ra, 49% người Italy tin rằng Ukraine cần nhượng bộ Nga trong cuộc xung đột để đẩy nhanh tiến trình hòa bình, trong khi chỉ 36% muốn Kiev tiếp tục chiến đấu.

Tháng trước, một cuộc biểu tình khác ở Rome kêu gọi một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt xung đột Ukraine đã thu hút 100.000 người.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi
Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi

Ngọn lửa cháy suốt hàng thế kỷ tại một sườn đồi dài 10m có tên gọi là Yanar Dag nằm trên bán đảo Absheron ở Azerbaijan. Nhờ hiện tượng bí ẩn này mà nơi đây đã trở thành điểm đến hút khách du lịch độc đáo của Azerbaijan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN