Hàng nghìn người Hàn Quốc xếp hàng từ 3h sáng tiễn gấu trúc Fubao về Trung Quốc

Hôm 3/3 vừa qua là ngày cuối cùng người dân Hàn Quốc có thể tận mắt nhìn thấy chú gấu trúc Fubao (Phúc Bảo) tại công viên giải trí Everland ở Yongin, tỉnh Kyunggi, trước khi được trả cho Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Gấu trúc Fubao (3 tuổi) được người quản lý vườn thú Kang Cheol-won tặng hoa trong lần xuất hiện cuối cùng trước người dân Hàn Quốc tại công viên giải trí Everland ở Yongin, tỉnh Kyunggi, ngày 3/3. Ảnh: Yonhap

Fubao sẽ về lại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn gấu trúc Trung Quốc vào ngày 3/4, nhưng trước đó phải trải qua quá trình cách ly trong vòng 1 tháng. 

Trong suốt thời gian ở Hàn Quốc, con gấu trúc này đã nhận được tình yêu vô bờ bến của cả những người chăm sóc và người dân nơi đây. Họ gọi Fubao bằng những biệt danh đáng yêu như: "Nàng Fu của Yongin", "công chúa Fubao"... Tại vườn thú, Fubao cũng được sự chăm sóc tận tình của hai nhân viên là Kang Cheol-won và Song Young-kwan, được gọi bằng cái tên thân mật là ông Kang và ông Song, vì họ coi Fubao như cháu gái mình.

Vì những tình cảm gắn bó đó, nên từ khi biết Fubao sẽ sớm phải quay về lại Trung Quốc, rất nhiều người đã vô cùng buồn bã và tiếc nuối. Ngày 3/3, hàng nghìn du khách xếp hàng dài ở Everland, có người còn đến từ 3h30 sáng để được nói lời tạm biệt với Fubao.

Sau 7 tiếng chờ đợi để được ngắm Fubao trong vỏn vẹn 5 phút, nhiều người hâm mộ không muốn rời đi. Cả khách tham quan và ông Kang, ông Song đều nghẹn ngào không cầm được nước mắt khi phải chia tay chú gấu trúc mà họ yêu mến.

Chú thích ảnh
Nhân viên vườn thú chuẩn bị món quà tạm biệt cho Fubao. Ảnh: Allkpop

Một du khách Hàn Quốc chia sẻ, bản thân cô cách đây 3 năm bị mắc bệnh tâm lý, nhưng sự có mặt của Fubao đã giúp cô vượt qua và mang lại cho cô rất nhiều niềm an ủi.

Ông Kang Cheol-won nói rằng Fubao là con gấu trúc đầu tiên mà ông chăm sóc, cũng vô cùng thân thiết với ông. Nhờ có Fubao mà ông hiểu thêm về gấu trúc - loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao và ông Kang sẽ mãi lưu giữ những kỉ niệm đẹp về Fubao. Trước đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc Fubao làm nũng và chơi đùa với ông Kang luôn được cộng động mạng chia sẻ rầm rộ vì quá đáng yêu.

Chú thích ảnh
Du khách xếp hàng rất đông từ sớm và chỉ được nhìn Fubao trong 5 phút. Ảnh: Ettoday
Chú thích ảnh
Người chăm sóc gấu trúc Kang Cheol-won không kìm được nước mắt khi nhắc các du khách về sớm sau khi gặp Fubao. Ông hứa sẽ cập nhật về tình trạng sức khỏe của Fubao cho những người hâm mộ. Ảnh: Allkpop

Fubao sinh ngày 20/7/2020, là con của gấu trúc Lê Bảo và Ái Bảo, tượng trưng cho tình hữu nghị ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo thỏa thuận bảo tồn, gấu trúc được gửi ra nước ngoài sẽ được hồi hương về Trung Quốc trước 4 tuổi. Sự ra đời tự nhiên thành công của Fubao khi tỷ lệ sinh sản của gấu trúc thấp, đã thu hút sự quan tâm và quý mến của những người yêu động vật trên toàn thế giới.

Trần Trang/Báo Tin tức (Theo Allkpop, Koreaherald, Ettoday)
Trung Quốc nối lại chính sách ngoại giao gấu trúc với Mỹ
Trung Quốc nối lại chính sách ngoại giao gấu trúc với Mỹ

Trung Quốc có kế hoạch gửi một cặp gấu trúc mới đến Sở thú San Diego, nối lại công cụ ngoại giao truyền thống với Mỹ sau khi gần như tất cả những con gấu trước đó mang cho các vườn thú Mỹ mượn được trả về khi mối quan hệ hai nước bắt đầu trở nên xấu đi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN