Hãng hàng không Emirates bị phạt 1,5 triệu USD do hoạt động trong không phận bị cấm

Ngày 13/6, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết cơ quan này đã phạt hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) số tiền 1,5 triệu USD do đã khai thác các chuyến bay mang ký hiệu của hãng hàng không giá rẻ JetBlue Airways trong không phận bị cấm.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Emirates. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ trên cho biết, từ tháng 12/2021 đến tháng 8/2022, Emirates đã khai thác một số lượng đáng kể các chuyến bay mang ký hiệu của JetBlue Airways giữa UAE và Mỹ. Các chuyến bay này đã đi qua Vùng thông tin chuyến bay Baghdad (ORBB), khu vực nằm trong danh sách cấm của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Lệnh này được áp dụng đối với tất cả các hãng hàng không và các nhà khai thác thương mại của Mỹ hoạt động.

Phản ứng lại quyết định trên, Emirates cho rằng họ ưu tiên sự an toàn của hành khách, nhân viên và những người sử dụng không phận khác. Họ giải thích rằng các chuyến bay được thực hiện dưới mức cho phép do có chỉ dẫn trực tiếp từ các điều khiển không lưu hàng không, đôi khi để tránh va chạm. Emirates nhấn mạnh rằng phi công của họ phải tuân thủ pháp lý với các chỉ dẫn này, do mọi vi phạm có thể gây ra nguy cơ an toàn đáng kể.

Linh Tô (TTXVN)
Emirates tặng hàng nghìn ba lô trẻ em được tái chế từ nội thất máy bay
Emirates tặng hàng nghìn ba lô trẻ em được tái chế từ nội thất máy bay

Để kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới, Emirates đang chuẩn bị tái sử dụng hơn 50.000 kg vật liệu thu được từ 191 chiếc tàu bay trong quá trình làm mới nội thất cabin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN