Hãng hàng không British Airways tiếp tục hủy bay nội địa ngày 27/9 vì đình công

Hãng hàng không Anh British Airways đã hủy mọi chuyến bay nội địa vào ngày 27/9 tới vì kế hoạch đình công của các phi công.

Chú thích ảnh
 Máy bay của Hãng hàng không Anh British Airways đỗ tại sân bay London Heathrow ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo chiều 12/9, BA kêu gọi Hiệp hội Phi công British Airline (BALPA) hủy kế hoạch đình công và trở lại đàm phán. Hãng cũng bày tỏ lấy làm tiếc vì kế hoạch đình công này ảnh hưởng tới lịch trình di chuyển của hàng nghìn hành khách.

Trước đó, BA cũng đã phải hủy mọi chuyến bay nội địa trong hai ngày 9-10/9 khi các phi công của hãng đình công lần đầu tiên trong lịch sử 100 năm thành lập công ty. Các cuộc đình công trong hai ngày này đã ảnh hưởng tới 200.000 hành khách, chủ yếu đến và đi từ các sân bay Gatwick và Heathrow. 

Đây là kế hoạch đình công lâu nhất mà các phi công của BA từng thực hiện vì mâu thuẫn liên quan tới lương bổng. BALPA yêu cầu BA để các phi công được hưởng nhiều hơn từ khoản lợi nhuận mà hãng thu được. Trong khi đó, phía BA cho rằng các khoản chi trả cho phi công là công bằng và chỉ trích kế hoạch đình công vô lý. Ngày 5/9 vừa qua, BA đã bác bỏ đề nghị của BALPA tăng lương cho phi công từ giờ làm việc thứ 11. BALPA cho biết kế hoạch đình công đáng lẽ đã được hủy bỏ nếu hãng đồng thuận với đề nghị này.

BALPA ước tính kế hoạch đình công 3 ngày của các phi công có thể khiến BA tổn thất 80 triệu bảng Anh (99 triệu USD) nhưng phía BA chưa thông báo con số thiệt hại cụ thể.

Lê Ánh (TTXVN)
SAS hủy bay đề phòng bãi công lớn
SAS hủy bay đề phòng bãi công lớn

Ngày 13/9, hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã phải hủy 100 chuyến bay do lo ngại cuộc bãi công với quy mô lớn của phi công Na Uy liên quan đến vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN