Air France lại hủy bay do bãi công

Cuộc bãi công của phi công và nhân viên các sân bay tại Pháp bước sang ngày thứ tư liên tiếp đã cản trở không nhỏ tới hoạt động vận tải hàng không tại nước này. Ngày 8/2, hãng hàng không Air France đã buộc phải tiếp tục hủy tới 35% số chuyến bay đường dài và 25% số chuyến bay chặng ngắn.


Air France tiếp tục phải hủy chuyến do bãi công. Nguồn: Internet.Cuộc bãi công của nhân viên hàng không nói trên được tiến hành nhằm phản đối một dự luật liên quan tới ngành này của đảng cầm quyền, theo đó buộc các nhân viên hàng không phải thông báo trước 48 giờ về việc đình công, còn các hãng hàng không phải thông báo với hành khách về cuộc bãi công trước 24 giờ. Trước đó, văn kiện này đã Hạ viện Pháp thông qua và dự định sẽ được thảo luận tại Thượng viện vào ngày 15/2 tới.

Cuộc bãi công đã thu hút một lượng lớn các nhân viên hàng không, phi công cũng như các nhân viên phục vụ mặt đất như hành lý, điều phối, vận chuyển, kỹ thuật, tiếp dầu .....Đại diện các nghiệp đoàn hàng không tại Pháp cho biết sẽ trao đổi với Bộ Giao thông vận tải nước này và sẽ quyết định có tiếp tục đình công phản đối dự luật trên hay không. Tuy nhiên, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pháp Thierry Mariani tuyên bố chính phủ sẽ không từ bỏ dự luật này nhằm bảo vệ quyền lợi của hành khách.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản