Hàng chục quả rocket phóng sang lãnh thổ Israel

Sáng 13/5, lực lượng Thánh chiến Jihad Palestine (PIJ) tiếp tục phóng hàng chục quả rocket sang lãnh thổ Israel để trả đũa cuộc không kích trong đêm của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Chú thích ảnh
Hệ thống đánh chặn tên lửa Vòm sắt của Israel được triển khai ngăn loạt rocket phóng từ Dải Gaza xuống lãnh thổ Nhà nước Do Thái, ngày 10/5/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, IDF cho biết đã huy động máy bay chiến đấu và máy bay không người lái tấn công vào 6 địa điểm phóng rocket của PIJ. Báo chí Palestine đưa tin các máy bay của Israel đã ném bom vào một số tòa nhà dân sự ở miền Nam Dải Gaza. Không có thương vong nào được thông báo ở cả hai bên.

Trong khi đó, các binh sĩ IDF tiếp tục cuộc truy quét ở ngoại ô thành phố Nablus thuộc Bờ Tây, dẫn đến sự chống trả của một số tay súng người địa phương và hậu quả là 2 người Palestine thiệt mạng.
Cơ quan cứu thương Magen của Israel cho biết kể từ đầu chiến dịch giao tranh với Dải Gaza đã có một nạn nhân tử vong và 22 người bị thương nhẹ, đa phần là trong quá trình tìm chỗ trú ẩn. 

Theo thống kê của IDF, trong 5 ngày xảy ra giao tranh, phía PIJ đã phóng trên 1.000 quả rocket, trong đó có 865 quả vượt qua biên giới vào lãnh thổ Israel.

Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia của Israel, Tzachi Hanegbi cho biết PIJ đang sở hữu khoảng 6.000 quả rocket, trong khi số lượng vũ khí của Phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Dải Gaza nhiều gấp 4 lần con số này.

Vũ Hội (TTXVN)
Giao tranh tiếp diễn giữa Israel và các tay súng ở Dải Gaza
Giao tranh tiếp diễn giữa Israel và các tay súng ở Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 12/5 tuyên bố đã thực hiện một số cuộc tấn công đánh trúng các địa điểm chỉ huy của lực lượng Thánh chiến Jihad Palestine (PIJ) ở Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN