Hàng chục nghìn người Nga tuần hành ủng hộ chính quyền

Bất chấp thời tiết giá rét với nhiệt độ xuống tới âm 23 - 30 độ C, trong ngày 11/2, hàng chục nghìn người Nga ở hàng chục tỉnh, thành và nước cộng hoà trực thuộc, đã xuống đường tuần hành ủng hộ chính quyền và ứng cử viên tổng thống Vladimir Putin.

 

Đương kim Thủ tướng Nga Putin.

Cuộc tuần hành này của người lao động Nga do Mặt trận Nhân dân toàn Nga, các tổ chức công đoàn, thanh niên, cựu chiến binh, những người hưu trí và phụ nữ, phối hợp tổ chức. Hơn 20.000 người Nga tại các thành phố dọc sông Volga đã tham gia các cuộc tuần hành và mít tinh ủng hộ đương kim Thủ tướng Putin ra tranh cử tổng thống mới.

Cuộc mít tinh "Vì tương lai nước Nga" ở Samara với gần 10.000 người tham dự, đã thông qua nghị quyết nhằm ủng hộ chính sách của chính quyền hiện nay về chấn hưng kinh tế và chính trị, bảo vệ những thành quả của hơn 12 năm khôi phục và phát triển toàn diện Liên Bang Nga. Nghị quyết nêu rõ đường lối của Chính phủ Nga do Thủ tướng Putin đứng đầu, nhằm mục đích chính xây dựng một nước Nga tự do và hùng mạnh.

Các cuộc tuần hành, hoà nhạc và mít tinh ủng hộ chính quyền cùng ứng cử viên Putin với sự tham gia của hàng chục nghìn người cũng đã diễn ra tại Cộng hoà Chuvashia, Kalmykia, Khakasia và Maryi El, các thành phố Kirov, Belgorod, Sochi ..., các tỉnh Vladimir, Kaluga, Vologda, Leningrad, Murman và Tula, vùng Krasnodar và Altai.

Đại hội điền chủ Nga họp ngày 11/2 tại Mátxcơva đã thông qua tuyên bố chung, trong đó khẳng định hơn 308.000 điền chủ Nga ủng hộ ứng cử viên tổng thống Putin.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản