Hãng bảo hiểm AIG sẽ chuyển trụ sở sang Luxembourg

Hãng bảo hiểm AIG của Mỹ vừa thông báo sẽ chuyển trụ sở châu Âu của hãng từ London (Anh) sang Luxembourg do lo ngại hoạt động điều hành kinh doanh tại London sẽ bị ảnh hưởng khi Anh không còn là thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Hãng bảo hiểm AIG.

Quyết định của AIG là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi quan điểm của các hãng bảo hiểm trên thế giới đối với cái nôi của ngành công nghiệp bảo hiểm vốn tồn tại lâu đời tại London. Giám đốc điều hành AIG tại châu Âu Anthony Baldwin  cho biết quyết định lập trụ sở châu Âu mới tại Luxembourg là nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của hãng không bị ảnh hưởng, xáo trộn do sự kiện Brexit (Anh rời EU). Theo ông Baldwin, AIG vẫn nhìn thấy cơ hội tốt của thị trường bảo hiểm Anh và hãng đang nỗ lực để đảm bảo với khách hàng và đối tác của mình hiểu rằng mọi hoạt động kinh doanh của AIG sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc Anh rời khỏi EU.

AIG cho biết họ chọn Luxembourg vì vị trí trung tâm châu Âu của nước này, và Luxembourg là một trong những thành viên chủ chốt trong EU. Hiện AIG chưa thông báo sẽ chuyển bao nhiêu người hiện đang làm ở trụ sở chính London sang Luxembourg nhưng cho hay "sẽ có một số thay đổi lãnh đạo cấp cao tại châu Âu". Tuy nhiên, AIG cho biết sẽ gần như không thay đổi quy mô của hãng tại London và sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động tại châu Âu từ Anh.

Quyết định của AIG đưa ra trong bối cảnh các công ty bảo hiểm tại Anh đang đẩy mạnh các hoạt động vận động nhằm đảm bảo quyền lợi của các hãng bảo hiểm tại nước này sẽ không thay đổi nhiều sau khi Anh rời EU. Ngành bảo hiểm tại London hiện đang nắm giữ khoảng 60 tỷ bảng tiền bảo hiểm và chiếm 25% GDP của trung tâm tài chính London.

TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản