Hàn Quốc vẫn không nhất trí với Trung Quốc và Nga về THAAD

Hàn Quốc vẫn chưa thu hẹp được lập trường khác biệt với Nga và Trung Quốc xung quanh việc Mỹ bố trí hệ thống THAAD tại Hàn Quốc.

Tên lửa đánh chặn được phóng từ bệ phóng thuộc một bộ phận của hệ thống THAAD. Ảnh: Reuters/TTXVN

Tới Đức tham dự Hội nghị An ninh Munich, ngày 17/2, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se đã có các cuộc hội đàm với những người đồng cấp Sergei Lavrov của Nga và Vương Nghị của Trung Quốc liên quan việc hai nước này phản đối bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc, hai bên vẫn chưa thu hẹp được lập trường khác biệt xung quanh việc Mỹ bố trí hệ thống THAAD tại Hàn Quốc. Ngoại trưởng Hàn Quốc tái khẳng định việc triển khai THAAD chỉ nhằm mục đích phòng vệ trước mối đe dọa hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Vương Nghị bày tỏ lập trường phản đối bố trí THAAD, cho rằng điều này ảnh hưởng đến lợi ích chiến lược của Bắc Kinh.

Trước đó, trong cuộc gặp với Ngại trưởng Nga Sergei Lavrov, hai bên cũng chưa giải quyết được bất đồng xung quanh vấn đề triển khai THAAD.


Năm ngoái, Hàn Quốc và Mỹ đã công bố kế hoạch triển khai THAAD, theo đó việc bố trí hệ thống vũ khí này ở khu vực phía Nam Hàn Quốc sẽ được hoàn tất trong năm nay.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản