Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 vật thể bay không xác định

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 31/10 thông báo Bình Nhưỡng đã bắn 2 vật thể không xác định hướng ra biển Nhật Bản từ tỉnh Pyongan Nam, Triều Tiên.

Trong tuyên bố mới nhất, JSC cho biết cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và luôn trong tư thế sẵn sàng. Thông tin chi tiết liên quan của vật thể bay vừa phóng chưa được công bố.     

Trong khi đó, hãng tin Kyodo dẫn nhận định của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng đây dường như là một tên lửa đạn đạo được bắn từ Triều Tiên, song tên lửa này được cho là không vươn tới lãnh thổ hay lãnh hải của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo Pukguksong-3 phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên ở ngoài khơi Vịnh Wonsan ngày 2/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Yonhap cho biết đây là lần thứ 12 Triều Tiên tiến hành một vụ thử vũ khí như vậy kể từ tháng 5/2019. Trong lần thử nghiệm gần đây nhất vào ngày 2/10, Triều Tiên đã phóng một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) có tên gọi Pukguksong-3. Phiên bản SLBM mới của Triều Tiên được cho là có tầm bắn hơn 2.000 km, xa hơn các phiên bản trước đó.

Lan Phương  (TTXVN)
Triều Tiên phóng thử tên lửa, Mỹ kêu gọi kiềm chế 'khiêu khích'
Triều Tiên phóng thử tên lửa, Mỹ kêu gọi kiềm chế 'khiêu khích'

Ngày 2/10, Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên "kiềm chế các hành động khiêu khích" và tiếp tục hướng tới các cuộc đàm phán hạt nhân, sau khi nước này phóng một tên lửa đạn đạo hướng ra Biển Nhật Bản vào sáng cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN