Hàn Quốc tiêu hủy gần 22 triệu con gia cầm do lo ngại dịch cúm

Hàn Quốc đã tiêu hủy 21,7 triệu con gia cầm kể từ cuối tháng 11/2020, nhằm ngăn chặn chủng cúm gia cầm độc lực cao lây lan tại các trang trại của nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm dịch tiêu hủy vịt tại một trang trại ở Gokseong, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc ngày 31/12/2020, sau khi phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm H5N8. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 25/1, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết thông tin trên. Ngoài ra, tổng số trường hợp phát hiện chủng virus cúm gia cầm H5N8 tại Hàn Quốc đã lên tới 72. Trường hợp mới nhất được phát hiện tại một trang trại gia cầm nuôi lấy trứng ở thành phố Hwaseong, miền Nam Hàn Quốc.

Sau khi giới chức Hàn Quốc tiêu hủy thêm nhiều gia cầm được nuôi tại các trang trại nhiễm cúm, giá thành của các loại thực phẩm từ gà tiếp tục tăng mạnh. Tính riêng tuần trước, giá các loại trứng trung bình đã tăng 24,8% so với năm 2020. Giá thịt gà và thịt vịt cũng tăng lần lượt 14,9% và 18,1%.

Hàn Quốc đang lên kế hoạch nhập khẩu không đánh thuế tổng cộng 50.000 tấn trứng gia cầm tươi và 7 loại sản phẩm khác từ trứng cho đến hết tháng 6/2021.

Trong khi đó, tình hình dịch cúm ở chim hoang dã cũng không có dấu hiệu ngừng lại, hiện đã lên tới 95 ca nhiễm cúm.

Minh Tuấn (TTXVN)
Hàn Quốc tăng cường cảnh giác dịch cúm gia cầm
Hàn Quốc tăng cường cảnh giác dịch cúm gia cầm

Ngày 21/1, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc thông báo đã hoàn tất việc tiêu hủy 19,9 triệu con gia cầm kể từ cuối tháng 11/2020, đồng thời khẳng định nước này sẽ tiếp tục đề cao cảnh giác trước dịch cúm gia cầm độc lực cao H5N8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN