Hàn Quốc thêm 49 ca mắc COVID-19

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới sáng 19/6, với 49 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 được phát hiện, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này đã tăng lên thành 12.306 ca. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 18/3/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thống kê của KCDC cho biết trong số các ca mới trên có 32 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, đã có thêm 5 bệnh nhân phục hồi, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 10.835, chiếm 88% trong tổng số ca. Trong khi đó, với việc không phát sinh thêm ca tử vong mới nào, tổng số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc vẫn là 280 ca, ở mức 2,2%. Theo KCDC, khoảng 25,6% số ca tử vong là các bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên có bệnh lý nền và chưa ghi nhận một ca tử vong nào ở bệnh nhân dưới 30 tuổi.

Hàn Quốc đã nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội và chuyển sang tiến hành "kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày" bắt đầu từ ngày 6/5 vừa qua, song ngay sau đó cơ quan y tế nước này đã phát hiện một số ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm rất cao ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm gần một nửa dân số Hàn Quốc.

* Ngày 18/6, Nhật Bản đã dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế đi lại trong nước nhằm khôi phục nền kinh tế chịu nhiều tác động do đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Shinzo Abe đã kêu gọi người dân đi du lịch, dự các buổi hòa nhạc hoặc tham dự nhiều sự kiện khác, song vẫn cần  tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội. Hiện Chính phủ Nhật Bản cũng đã cho phép các sự kiện, các hoạt động trong nhà và ngoài trời thu hút tối đa 1.000 người tham dự. Bên cạnh đó, các đội bóng chày chuyên nghiệp của nước này cũng sẽ nối lại các trận tranh tài trong ngày 19/6, song không có khán giả.

Cũng trong ngày 19/6, thủ đô Tokyo bắt đầu dỡ bỏ tất cả các hạn chế đối với các cơ sở kinh doanh khi tình hình dịch bệnh tại đây đang có những chuyển biến tích cực. Chính quyền thành phố đã hủy bỏ yêu cầu đóng cửa tạm thời đối với các địa điểm phục vụ nhạc sống, các hộp đêm và những cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí tương tự.

Nhật Bản bắt đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào tháng 5 vừa qua khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại đây giảm dần. Những biện pháp nới lỏng hạn chế mới nhất được đưa ra sau khi quốc gia này ngừng áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp, theo đó cho phép người dân đi làm lại, trong khi các quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội.

Trần Phương - Minh Tâm (TTXVN)
Lịch sử hơn một thế kỷ tranh chấp và xung đột biên giới Trung - Ấn
Lịch sử hơn một thế kỷ tranh chấp và xung đột biên giới Trung - Ấn

Cái chết của 20 binh sĩ Ấn Độ và một con số chưa rõ thương vong bên phía Trung Quốc trong cuộc hỗn chiến tối 15/6 đã đánh dấu cuộc đụng độ đẫm máu nhất giữa hai cường quốc hạt nhân trong gần nửa thế kỷ qua. Trước đó, tranh chấp qua biên giới Trung - Ấn đã bắt đầu từ đầu thế kỷ 20 và lên tới đỉnh điểm là cuộc chiến tranh năm 1962.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN