Hàn Quốc tăng cường an ninh trên Dokdo

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 20/8 cho biết họ đã tăng cường an ninh trên các đảo nhỏ trong quần đảo Dokdo (Nhật Bản gọi là Takeshima) nhằm củng cố tuyên bố chủ quyền của Xơun đối với quần đảo này cũng như đối phó với khả năng đổ bộ lên đảo của các nhà hoạt động cánh hữu Nhật Bản và các vụ việc liên quan khác.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak (bên phải) đến thăm quần đảo tranh chấp với Nhật Bản ngày 10/8. Ảnh:AFP/TTXVN


Kim Ki -yong, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) Hàn Quốc nói với các phóng viên: "Một mệnh lệnh đã được đưa ra hồi tuần trước nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trên quần đảo Dokdo trong bối cảnh căng thẳng với Nhật Bản về chủ quyền đối với các đảo nhỏ ngày càng gia tăng".

Cuộc diễn tập an ninh hàng tuần, nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra những cuộc viếng thăm bất hợp pháp của các nhóm công dân cánh hữu Nhật Bản tới Dokdo, nay đã được tăng lên hàng ngày. Ngoài ra, NPA đã triển khai bổ sung thêm nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ giám sát.

Sau chuyến thăm chưa từng có tiền lệ của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak
tới quần đảo Dokdo hồi đầu tháng này, Tokyo đã một lần nữa tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo này và dọa đưa vấn đề Dokdo ra Tòa án Công lý Quốc tế.


TTXVN/Tin tức
Quan hệ Hàn Quốc - Nhật Bản căng thẳng do tranh chấp đảo
Quan hệ Hàn Quốc - Nhật Bản căng thẳng do tranh chấp đảo

Quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc lại trở nên căng thẳng do vấn đề tranh chấp lãnh thổ. Nhật Bản ngày 10/8 đã cho triệu đại sứ nước này tại Hàn Quốc về nước để phản đối chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak tới quần đảo Takeshima mà Xơun gọi là Dokdo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN