Hàn Quốc: Khoảng 500 người phải sơ tán do hỏa hoạn tại Guryong ở Seoul

Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc cho biết ngày 20/1, khoảng 500 người đã phải sơ tán do hỏa hoạn ở làng Guryong, nơi được coi là "khu ổ chuột" cuối cùng ở Seoul. 

Chú thích ảnh
Một đám cháy bùng phát ở làng Guryong, một khu ổ chuột ở quận Gangnam giàu có phía nam Seoul, vào ngày 20/1/2023. Ảnh: Yonhap

Theo nguồn tin trên, ngọn lửa bùng phát vào sáng cùng ngày tại làng Guryong thuộc khu vực Gangnam ở Seoul. Hiện chưa có báo cáo về thương vong liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, 60 ngôi nhà được cho là đã bị thiêu trụi. 

Đến nay, khoảng 170 lính cứu hỏa, 300 nhân viên chính phủ và 260 cảnh sát đã được huy động đến hiện trường để tham gia dập lửa.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Kim Eun-hye cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ thị nỗ lực tối đa, huy động mọi nguồn lực cứu hỏa và thiết bị sẵn có để bảo đảm không có thương vong. Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min cũng yêu cầu hạn chế thiệt hại và bảo vệ người dân sinh sống gần đó. 

Làng Guryong nằm ở phía Nam khu vực Gangnam, nơi bất động sản đắt nhất trên cả nước. Làng Guryong được hình thành vào những năm 1980 và hiện có 666 ngôi nhà, hầu hết được dựng lên tạm bợ.

Trần Quyên  (TTXVN)
Hơn 3 triệu người Mỹ phải sơ tán vì thiên tai trong năm 2022
Hơn 3 triệu người Mỹ phải sơ tán vì thiên tai trong năm 2022

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các thảm họa tự nhiên trong năm 2022 đã khiến hơn 3 triệu người Mỹ phải sơ tán, trong đó chỉ tính riêng ở bang Florida đã có gần 1 triệu người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN