Nổ đường ống khí đốt ở Litva, hàng trăm người dân phải sơ tán

Công ty Amber Grid ngày 13/1 cho biết đường ống khí đốt nối Litva và Lativa đã bị nổ. Theo Amber Grid, vụ nổ xảy ra ở khu vực phía Bắc của Litva.

Ngọn lửa từ vụ nổ có độ cao tới 50m và có thể nhìn thấy từ cách xa 17 km. Các đội cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường nhưng công tác dập lửa gặp khó khăn do lượng khí đốt còn lại bên trong đường ống vẫn tiếp tục cháy. Người phát ngôn của Amber Grid cho biết: "Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân vụ việc". 

Trong khi đó, lực lượng an ninh đang tiến hành công tác sơ tán cho khoảng 250 người dân trong một ngôi làng gần hiện trường vụ việc. Theo hãng thông tấn BNS, không có thương vong trong vụ nổ trên.

Giám đốc nhà điều hành đường ống Amber Grid - ông Nemunas Biknius cho biết công ty đã ngay lập tức ngắt dòng khí đốt chảy qua đường ống phát nổ, chuyển sang cung cấp khí đốt qua đường ống còn lại.

Trước khi phát nổ, đường ống trên có nhiệm vụ vận chuyển khí đốt đến các khu vực phía Bắc của Litva và đến Latvia. Bộ trưởng Năng lượng Latvia - ông Raimonds Cudars cho biết chưa ghi nhận có vấn đề về nguồn cung khí đốt từ phía Latvia sau vụ việc.

Thanh Bình (TTXVN)
Nổ bình gas nấu ăn, 6 người trong một gia đình ở Ấn Độ thiệt mạng
Nổ bình gas nấu ăn, 6 người trong một gia đình ở Ấn Độ thiệt mạng

Cảnh sát Ấn Độ cho biết 6 người trong cùng một gia đình ở bang Haryana (miền Bắc) đã thiệt mạng ngày 12/1 do rò rỉ bình khí tự nhiên hóa lỏng (LPG) dẫn tới cháy nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN