Hàn Quốc hoan nghênh luật trừng phạt mới của Mỹ chống Triều Tiên

Hàn Quốc ngày 3/8 đã hoan nghênh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump phê chuẩn đạo luật mới áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, Iran và Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng điều này có thể đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck tại cuộc họp báo ở Seoul ngày 6/3. Ảnh: EPA/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck nói trong một cuộc họp báo: "Đạo luật mới nhất này áp dụng một loạt yếu tố trừng phạt mới và tăng cường đáng kể việc thực thi các lệnh trừng phạt hiện hành lên Triều Tiên.

Luật mới phản ánh quyết tâm mạnh mẽ của Mỹ đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực như vậy có thể ngăn chặn việc phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, và khiến Bình Nhưỡng thay đổi thái độ thật sự".

Hôm 2/8, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và Triều Tiên.


Đạo luật này nhằm mục đích cắt đứt nguồn cung dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khác vào Triều Tiên, cũng như áp đặt các hạn chế đối với hoạt động thương mại hàng hóa và lực lượng lao động của Bình Nhưỡng.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản