Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 ca tử vong ​- Nữ du khách Anh trên tàu Diamond Princess tử vong

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đã có thêm 3 trường hợp tử vong do COVID-19 trong ngày 28/2, đưa tổng số người tử vong tại Hàn Quốc vì dịch bệnh này lên 16 người.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện Dongsan ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 28/2/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn KCDC cho biết 3 người này - tất cả là phụ nữ trong độ tuổi 60-90, đã được cách ly tại bệnh viện địa phương hoặc tại nhà. Cả 3 trường hợp tử vong đều tại Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam. Hai trong số 3 ca tử vong nói trên mới được chẩn đoán mắc bệnh trong khi người thứ ba được điều trị sau khi xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vào ngày 23/2.

Tính đến 16h ngày 28/2, Hàn Quốc thông báo đã có 2.337 trường hợp mắc COVID 19 và 81.167 người đã được xét nghiệm. Gần 70% số bệnh nhân là cư dân thành phố Daegu.

Tối 28/2, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo một nữ công dân Anh, trong độ tuổi 70, là hành khách trên du thuyền Diamond Princess, đã tử vong do nhiễm COVID-19. 

Cùng ngày, giới chức Romania xác nhận thêm 2 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này, nâng tổng số ca mắc bệnh ở quốc gia châu Âu này lên 3 người. 

Trả lời báo giới, Thứ trưởng Y tế Romania Nelu Tataru cho biết 2 bệnh nhân gồm một nam giới 45 tuổi và 1 phụ nữ 38 tuổi, ở hai địa phương khác nhau. Tuy nhiên, cả hai người đều vừa trở về từ Italy.

Ngày 26/2, Bộ Y tế Romania xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên ở nước này là một người đàn ông ở thành phố Gorj.

Mạnh Hùng - Lan Phương (TTXVN)
Hàn Quốc áp dụng mô hình xét nghiệm mới 'Drive-Thru'
Hàn Quốc áp dụng mô hình xét nghiệm mới 'Drive-Thru'

Ngày 28/2, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo nước này sẽ triển khai thêm nhiều mô hình tiêu chuẩn của phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ngay trên ô tô "Drive-Thru" nhằm rút ngắn đáng kể thời gian xét nghiệm chủng virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN