Hàn Quốc đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích tiêm vaccine phòng COVID-19

Tính đến ngày 18/6, đã có hơn 14,23 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng COVID-19, chiếm khoảng 27,7% trong số 51,3 triệu dân số nước này.

Chú thích ảnh
Một nhân viên y tế được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Jecheon, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc ngày 26/2/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhiều công ty và tổ chức khác nhau, từ khách sạn, rạp chiếu phim đến chính quyền địa phương đang giảm giá và có nhiều chương trình khuyến mại dành cho những người đã tiêm chủng phòng COVID-19 để khuyến khích nhiều người đi tiêm hơn nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng trên toàn Hàn Quốc.

Shilla Stay, thương hiệu bình dân của Khách sạn Shilla, đang có nhiều gói giảm giá khác nhau cho khách hàng khi họ xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng. Khách sạn Millennium Hilton Seoul và Conrad Seoul, 2 khách sạn hàng đầu ở trung tâm thành phố Seoul, đang giảm giá từ 30-50% tại các nhà hàng buffet cho thực khách đã tiêm phòng. Bên cạnh đó, các rạp chiếu phim, vốn có lượng người xem giảm mạnh trong bối cảnh đại dịch do các quy định giãn cách xã hội, cũng đang giảm giá.

Ba chuỗi rạp lớn - CJ CGV, Lotte Cinema và Megabox - cho biết họ giảm giá 50% và tặng thêm 1 vé cho người đã tiêm phòng. Các hãng hàng không và đại lý du lịch cũng đang nâng hạng và giảm giá cho khách hàng đã được tiêm chủng khi Chính phủ Hàn Quốc nới lỏng quy trình kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày đối với những người đã tiêm chủng. Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), quy định mới dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 7/2021 và sẽ cho phép những người đã được tiêm chủng đầy đủ trong nước được miễn cách ly khi nhập cảnh từ nước ngoài nếu họ đã được tiêm chủng 2 tuần trước khi đi.

Công ty TMON, một trong những trang thương mại điện tử lớn của Hàn Quốc, đã "bắt tay" với các công ty du lịch địa phương để cung cấp các phiếu giảm giá và phiếu giảm giá có thể đổi lấy vé máy bay và gói du lịch.

Nhiều chính quyền địa phương cũng đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích khác nhau cho người đã tiêm chủng nhằm nỗ lực tăng tỷ lệ tiêm chủng và cuối cùng giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường. Những người đã tiêm có thể được miễn phí vào các công viên và cơ sở do chính phủ quản lý, chẳng hạn như phòng tập thể dục và có thể vào các trung tâm công cộng vốn bị đóng cửa.

Liên quan tới tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, ngày 18/6, Bộ Y tế nước này thông báo ghi nhận 482 ca nhiễm mới COVID-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nước này lên 150.720 ca.

Như vậy, kể từ tháng 8/2020, số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Hàn Quốc vẫn nằm ở 3 con số. Phần lớn số ca nhiễm hàng ngày tại Hàn Quốc chủ yếu được ghi nhận tại thủ đô Seoul, khu vực xung quanh tỉnh Gyeonggi cũng như các ca nhập khẩu.

Tính tới ngày 18/6, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm hơn 10.32 triệu người, trong đó có 10.043.713 ca cho kết quả âm tính.

KDCA cho biết kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào ngày 26/2, tính đến ngày 18/6, đã có hơn 14,23 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng COVID-19, chiếm khoảng 27,7% trong số 51,3 triệu dân số nước này. Với kết quả này, Hàn Quốc đã đạt được mục tiêu sớm hơn dự kiến so với kế hoạch tiêm chủng đầy tham vọng đã đề ra đó là tới cuối tháng 6, 1/4 dân số sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nhiều nước phải dừng tiêm vaccine mũi 2 do thiếu nguồn cung
Nhiều nước phải dừng tiêm vaccine mũi 2 do thiếu nguồn cung

Ngày 18/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện khoảng 30-40 quốc gia trên thế giới không có khả năng cung cấp mũi thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, đặc biệt là những nước dựa vào nguồn cung vaccine của hãng AstraZeneca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN