Hàn Quốc đóng tàu sân bay hạng nhẹ có lượng giãn nước 33.000 tấn

Hàn Quốc sẽ thúc đẩy triển khai đóng mới và tới năm 2033 đưa vào sử dụng một tàu sân bay hạng nhẹ nhằm tăng cường năng lực quốc phòng của mình.

Chú thích ảnh
Hàn Quốc đóng tàu sân bay hạng nhẹ có lượng giãn nước 33.000 tấn. Ảnh: inf.news

Trong thông báo ngày 22/2, Cơ quan Quản lý chương trình mua bán quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) cho biết Ủy ban Xúc tiến dự án mua sắm quốc phòng đã tổ chức một hội thảo trực tuyến do Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook chủ trì. Kế hoạch đóng một tàu sân bay hạng nhẹ có lượng giãn nước khoảng 30.000 tấn với các công nghệ của nước này đã được thông qua.

Theo DAPA, tổng chi cho dự án trên ước tính là khoảng 2.030 tỷ won (tương đương 1,82 tỷ USD) và cần được Bộ Tài chính cùng Quốc hội Hàn Quốc phê duyệt. Hiện Bộ Tài chính đang nghiên cứu tính khả thi của dự án và dự kiến quá trình này sẽ kết thúc vào tháng 8 tới.

Mặc dù nhiều nghị sỹ của Hàn Quốc đã tỏ ra hoài nghi về tính thiết thực và hiệu quả của dự án, nhưng tháng 12 năm ngoái, Bộ Quốc phòng nước này đã "bật đèn xanh" thúc đẩy kế hoạch này.

Ngoài dự án đóng tàu sân bay nói trên, tại cuộc họp, Ủy ban Xúc tiến dự án mua sắm quốc phòng cũng đã thông qua kế hoạch nâng cấp các radar di dộng TPQ-36/37 và một hệ thống chiến đấu mới cho tàu khu trục KDX-II hoàn toàn dựa trên công nghệ trong nước.

Thanh Hải (TTXVN)
Truyền thông Trung Quốc dự đoán ngày ra mắt tàu sân bay thứ ba
Truyền thông Trung Quốc dự đoán ngày ra mắt tàu sân bay thứ ba

Truyền thông Trung Quốc dựa trên hình ảnh thi công đã dự đoán rằng tàu sân bay thứ ba của nước này có thể “ra mắt” năm 2021 và phiên chế từ năm 2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN