Hàn Quốc: Điều tra vụ tai nạn tàu hỏa tại ga Seoul

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết các cơ quan hữu quan đang xem xét nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn tàu hỏa tại ga Seoul ngày 18/4 và sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm liên quan đến an toàn đường sắt.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ va chạm tàu hỏa tại ga Seoul. Ảnh: YONHAP

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 18/4 đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu Mugunghwa đang trên đường về bến và tàu cao tốc KTX đang chuẩn bị khởi hành tại sân ga Seoul, khiến 4 người bị thương nhẹ. Vào thời điểm xảy ra va chạm, trên tàu Mugunghwa không có hành khách nào, trong khi trên tàu KTX có 287 hành khách. 

Vụ tai nạn đã khiến cả hai đoàn tàu bị trì hoãn hành trình. Những người đang chờ lên tàu Mugunghwa đã được chuyển sang một chuyến tàu khác, khởi hành muộn hơn 34 phút so với lịch trình thông thường. Những hành khách trên tàu KTX cũng được chuyển sang chuyến tàu khác nhưng bị muộn 25 phút. Ngoài ra, vụ tai nạn không gây gián đoạn hoạt động của các tàu khác.

Công ty quản lý đường sắt cao tốc đã tiến hành sửa chữa, phục hồi các đường ray bị hư hỏng do va chạm và công việc đã hoàn tất trong chiều cùng ngày. Công ty đường sắt quốc gia Hàn Quốc thông báo sẽ thực hiện bồi thường cho các nạn nhân, bao gồm cả phí điều trị, theo quy định của pháp luật.

Khánh Vân (TTXVN)
Tàu hỏa đâm vào xe buýt khiến 8 người thiệt mạng tại Nga
Tàu hỏa đâm vào xe buýt khiến 8 người thiệt mạng tại Nga

Ngày 1/4, Bộ Khẩn cấp Nga thông báo 8 người thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa 1 tàu hỏa và 1 xe buýt ở tỉnh Yaroslavl, cách thủ đô Moskva hơn 200km về phía Đông Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN