Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau nhập cảnh từ ngày 1/10

Các nhà chức trách Hàn Quốc ngày 30/9 thông báo việc loại bỏ quy định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với du khách trong vòng 24 giờ đầu tiên sau nhập cảnh. Điều chỉnh sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10.

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 5/9/2022. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành các bước nới lỏng biện pháp chống dịch COVID-19, trong bối cảnh làn sóng dịch ở quốc gia này đã qua giai đoạn đỉnh điểm và dần được kiểm soát ổn định.

Hồi đầu tháng, Chính phủ Hàn Quốc đã loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 bắt buộc trước khi khởi hành đối với khách du lịch trong nước.

Ngày 26/9, Thủ tướng Han Duck-soo thông báo việc dỡ bỏ hoàn toàn quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các sự kiện lớn ngoài trời như sự kiện thể thao, hòa nhạc và các cuộc tụ tập nhóm. 

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục duy trì xu hướng giảm. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 30/9 thông báo đã ghi nhận 28.497 ca mắc mới và 42 ca tử vong vì căn bệnh này trong 24 giờ qua.

Hoàng Châu (TTXVN)
Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục giảm
Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục giảm

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục xu hướng giảm, trong bối cảnh nước này tiến tới dỡ bỏ hoàn toàn quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời vào tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN