Hãi hùng dế dài 7 cm làm tổ trong tai người

Một người đàn ông ở Ấn Độ đến bác sĩ khám vì liên tục bị ngứa tai đã tá hỏa khi bác sĩ lôi ra khỏi tai trong của mình một con dế dài tới 7 cm và vẫn còn sống.

Con dế này chính là thủ phạm khiến người đàn ông này khó chịu vì bị ngứa tai. Nó làm tổ trong ống tai không biết từ bao giờ.

Bác sĩ đã phải rất khéo léo mới gắp được con côn trùng ra khỏi tai bệnh nhân. Dụng cụ để gắp là một cái nhíp bé xíu. Lúc mới đưa nhíp vào tai, bác sĩ đã phải rất thận trọng vì sợ con dế có thể bò sâu hơn vào trong.

Hình ảnh con dế ở trong tai.


Bác sĩ chỉ kéo nó ra ngoài sau khi đã kẹp chắc chắn con dế bằng nhíp. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong phòng tối.

Sau khi kết thúc, bác sĩ đã đặt con dế cạnh tai bệnh nhân để cho thấy con vật to cỡ nào. Quá trình phức tạp và khó tin này đã được ghi hình lại và đưa lên mạng. Đoạn video được cho là quay ở Trung tâm Nghiên cứu Tai mũi họng South Zone ở Tamil Nadu, Ấn Độ.

Con dế được đặt cạnh tại bệnh nhân.


Ông Michael Sweet, giảng viên sinh học ở trường Đại học Derby, cho biết con côn trùng chui vào tai người đàn ông nói trên là một con dế nhà Ấn Độ. Ông cho biết thêm: “Những con dế này là loài có mặt khắp nơi trên thế giới. Chúng thích những nơi ấm áp và giấu mình cả ngày. Có thể con dế này đã bò vào tai người đàn ông khi anh này đang ngủ và chỉ trốn trong đó cho đến khi đêm xuống”.

Ông Sweet cũng cho rằng có khả năng con dế tự bò ra ngoài. Mặc dù nó không gây hại nghiêm trọng cho bệnh nhân nhưng có thể ảnh hưởng đến tai trong, gây ra vấn đề về thính giác và cân bằng.

Đây không phải là lần đầu tiên có côn trùng sống trong cơ thể con người. Hồi tháng 8, một người cũng bị ruồi bay vào tai khi đang nằm đọc sách. Con ruồi vo ve trong đầu ông suốt 3 ngày và phải trải qua 90 phút để bác sĩ gắp ra khỏi ống tai.

Đầu tháng 1, các bác sĩ Australia đã phải gắp một con gián ra khỏi tai một bệnh nhân nam.


Thùy Dương

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản