Hai cặp ứng cử viên tranh luận trực tiếp lần cuối cùng trước ngày bầu cử chính thức ở Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tối 13/4 đã diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 5 và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng của hai cặp ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống Indonesia, trước khi các cử tri nước này chính thức bước vào cuộc bỏ phiếu ngày 17/4 tới.

Chú thích ảnh
Đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo (trái) và ứng cử viên Prabowo Subianto (phải) tại cuộc tranh luận lần thứ 2 ở Jakarta, Indonesia ngày 17/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ đề của vòng tranh luận này tập trung vào các vấn đề kinh tế và phúc lợi xã hội, tài chính, đầu tư, thương mại và công nghiệp.

Ủy ban bầu cử quốc gia (KPU) đã cử 10 thành viên tham gia phụ trách việc kết nối và chuẩn bị các câu hỏi về các vấn đề sẽ được tranh luận. Nhóm tham luận viên bao gồm các nhà kinh tế từ nhiều trường đại học và tổ chức khác nhau được KPU lựa chọn.

Tại cuộc tranh luận, ứng cử viên Prabowo Subianto tuyên bố sẽ tăng giá trị cho ngành công nghiệp của Indonesia. Ông Prabowo cho rằng chính quyền Tổng thống Joko Widodo chỉ tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng và kết quả là ngành công nghiệp bị tụt hậu. Việc thúc đẩy ngành công nghiệp và duy trì sự chắc chắn trong kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ngành nông nghiệp và ngư nghiệp của Indonesia.

Đáp lại những chỉ trích của ông Prabowo liên quan đến cơ sở hạ tầng, ông Widodo nói rằng đó là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của mình. Tổng thống Indonesia cho rằng cơ sở hạ tầng nước này sẽ được liên kết với các khu vực công nghiệp, các điểm du lịch và công trình xây dựng. 

Indonesia sẽ tổ chức đồng thời các cuộc bầu cử lập pháp và tổng thống vào ngày 17/4 tới trên phạm vi cả nước. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Indonesia, có 5 cuộc tranh luận của các ứng cử viên được lên kế hoạch diễn ra vào các ngày 17/1, 17/2, 17/3, 30/3 và cuối cùng là ngày 13/4. Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tham gia tranh cử với người liên danh Maruf Amin, trong khi đối thủ của cặp ứng cử viên này là ông Prabowo Subianto và Sandiaga Uno.

Đỗ Quyên (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản