Hạ viện Thái Lan thông qua dự thảo ngân sách tài khoá 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Hạ viện Thái Lan ngày 23/8 đã thông qua dự thảo ngân sách trị giá 3.190 tỉ baht (88,2 tỷ USD) cho tài khoá 2023. Động thái này đánh dấu một chiến thắng nữa đối với Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sau khi ông đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tháng trước.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Thái Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sau 5 ngày thảo luận, với 258 phiếu thuận và 180 phiếu chống, Hạ viện gồm 500 ghế của Thái Lan đã thông kế hoạch chi tiêu - bao gồm khoản thâm hụt 695 tỉ baht (19,2 tỷ USD) - cho tài khoá bắt đầu từ ngày 1/10/2022. Dự thảo ngân sách này sẽ được trình Thượng viện thông qua trong 20 ngày tới.

Dự thảo ngân sách tài khoá 2023 vượt cửa ải Hạ viện Thái Lan trong bối cảnh nền kinh tế nước này chịu tác động nặng nề vì đại dịch COVID-19, theo đó lạm phát đang ở mức cao nhất trong 14 năm trở lại đây.

Tháng trước, tại phiên điều trần của Hạ viện đối với Thủ tướng cùng 10 thành viên Nội các, Thủ tướng Prayut đã bác bỏ các cáo buộc tham nhũng và quản lý kinh tế yếu kém, cho rằng những cáo buộc của phe đối lập chỉ là một "kịch bản cũ". Trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau đó, Thủ tướng Prayuth đã giành được sự ủng hộ cần thiết để tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu chính phủ cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 3/2023.

Đổ Sinh (TTXVN)
Thái Lan: Đặt kỳ vọng lớn vào kế hoạch cấp 'thị thực vàng' có giá trị 10 năm
Thái Lan: Đặt kỳ vọng lớn vào kế hoạch cấp 'thị thực vàng' có giá trị 10 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đang chuẩn bị cho một chương trình thị thực mới có giá trị lên tới 10 năm thu hút thêm nhiều chuyên gia nước ngoài tới Thái Lan làm việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN