Hạ viện Mỹ tìm cách tổng hợp thông tin tình báo về Triều Tiên

Hạ viện Mỹ đã đưa ra một dự luật về tổng hợp thông tin tình báo liên quan tới Triều Tiên.

Đài TNHK ngày 6/5 đưa tin, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Stephanie Murphy là nhà tài trợ chính cho dự luật mang tên "H.R. 2175: Đạo luật tăng cường thông tin tình báo về Triều Tiên". 

Mục đích của dự luật này là "chỉ đạo Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ thiết lập một nhóm phân tích thông tin tình báo nhằm giám sát và thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên, và vì các mục đích khác".

Hình ảnh vệ tinh thương mại cho thấy Triều Tiên đã nối lại một số hoạt động tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Ảnh: 38 North - Getty Images/ TTXVN

Theo dự luật này, nhóm phân tích sẽ được giao nhiệm vụ: sắp xếp và đồng bộ hóa tất cả các thông tin tình báo được thu thập liên quan tới việc thực thi các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên; phân tích các hệ thống cảnh báo sớm trong cộng đồng tình báo liên quan tới việc phát hiện các hoạt động của Triều Tiên về cung cấp vũ khí hủy diệt hàng loạt; phát hiện các lỗ hổng trong tình báo liên quan tới việc giám sát chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên; cung cấp những đánh giá cuối cùng và khuyến cáo về Triều Tiên cho Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia.

Nếu được thành lập, nhóm phân tích sẽ do một quan chức tình báo cấp cao lãnh đạo.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản