Hạ viện Mỹ ra nghị quyết về các thủ tục điều tra luận tội đối với Tổng thống

Ngày 29/10, các nhà lập pháp đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đưa ra một nghị quyết phác thảo các thủ tục điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nghị quyết trên dự kiến sẽ được Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua vào ngày 31/10 nhằm chính thức hóa cuộc điều tra luận tội và đưa ra kế hoạch cụ thể tiếp theo. Các nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết việc bỏ phiếu nhằm đảm bảo tính minh bạch và công khai của cuộc điều tra, bao gồm cả việc điều trần công khai đối với các nhân chứng quan trọng trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Ukraine.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 2/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Động thái trên đánh dấu sự thay đổi quan điểm của đảng Dân chủ trước sức ép của các nhà lập pháp đảng Cộng hòa. Trước đó, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một nghị quyết lên án cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi Hạ viện cần tuân thủ đúng quy trình điều tra luận tội và tổ chức   một cuộc bỏ phiếu chính thức về tiến trình trên.

Cuộc điều tra luận tội của Hạ viện xoay quanh vấn đề liệu Tổng thống Trump có trì hoãn viện trợ cho Ukraine để thúc ép quốc gia Đông Âu này tiến hành cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ nặng ký của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Đặng Huyền (TTXVN)
Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump
Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 28/10, các nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua một nghị quyết nhằm chính thức tiến hành giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN