Hà Nội nằm trong nhóm những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019

Giải thưởng thường niên "Traveler's Choice Awards" của trang TripAdvisor xếp hạng những điểm đến được du khách bình chọn trong năm 2019 đã vinh danh thủ đô Hà Nội.

Chú thích ảnh
Thủ đô London của Anh đứng đầu trong danh sách điểm đến hấp dẫn nhất thế giới của TripAdvisor. Ảnh: Reuters

Kênh CNN (Mỹ) cho biết xếp hạng những điểm đến hấp dẫn trên thế giới của TripAdvisor được quyết định dựa trên nhận xét và xếp hạng của các du khách trong 12 tháng qua về khách sạn, nhà hàng và các trải nghiệm của họ khi du lịch.

TripAdvisor là trang mạng của Mỹ chuyên về đánh giá, chia sẻ trải nghiệm du lịch của du khách trên toàn cầu. Trong danh sách năm nay, thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình - đã được vinh danh.

Đứng đầu danh sách năm nay là thủ đô London của Anh. TripAdvisor nhận định London giành được vị trí dẫn đầu nhờ đám cưới hoàng gia tổ chức vào năm 2018 giữa nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle và Hoàng tử Harry.

Người đại diện của TripAdvisor, bà Hayley Coleman đánh giá: “Lần đầu tiên kể từ năm 2016 London đứng vị trí hàng đầu. Ấn tượng của thế giới đối với đám cưới của Hoàng tử Harry và công nương Meghan thực sự có hiệu ứng mạnh. Với việc em bé của cặp đôi hoàng gia này sắp ra đời thì London có khả năng tiếp tục giữ ngôi đầu đến năm 2020”.

TripAdvisor tiết lộ có gia tăng đột xuất lượng khách đặt phòng cho các giải nghiệm liên quan tới hoàng gia tại Anh. Đặc biệt trong số đó là tour xem nghi thức đổi gác, cung điện Buckingham và lâu đài Windsor. Chuyên trang du lịch TripAdvisor cho biết những địa điểm này có lượng du khách tăng trong khoảng 94% và 231% so với cùng kỳ năm trước.

CEO của Visit London - trang hướng dẫn du lịch chính thức cho thủ đô Anh- bà Laura Citron đánh giá xếp hạng này “phản ánh thực sự nỗ lực từ ngành du lịch Anh, đảm bảo các du khách có trải nghiệm tuyệt vời mọi ngày trong năm”.

Chú thích ảnh
Đường tàu tại Hà Nội là điểm đến ngày càng thu hút du khách. Ảnh: CNN

2019 là năm đầu tiên New York (Mỹ) “tuột” khỏi nhóm 10 điểm đến hấp dẫn nhất của TripAdvisor.

Phó chủ tịch truyền thông toàn cầu của TripAdvisor – ông Desiree Fish cho biết giải thưởng Travelers' Choice Awards “ghi nhận những thành phố và hòn đảo tiếp tục mang lại cho du khách những trải nghiệm đột phá và được yêu thích bởi cộng đồng du khách toàn cầu”.

Dưới đây là 25 điểm đến hấp dẫn nhất trong xếp hạng của Travelers Choice Awards năm 2019:

1. London, Anh
2. Paris, Pháp
3. Rome, Italy
4. Crete, Hy Lạp
5. Bali, Indonesia
6. Phuket, Thái Lan
7. Barcelona, Tây Ban Nha
8. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
9. Marrakech, Morocco
10. Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất
11. Prague, CH Séc
12. Siem Reap, Campuchia
13. Thành phố New York, Mỹ
14. Jamaica
15. Hà Nội, Vietnam
16. Tokyo, Nhật Bản
17. Playa del Carmen, Mexico
18. Lisbon, Bồ Đào Nha
19. Kathmandu, Nepal
20. Jaipur, Ấn Độ
21. Hurghada, Ai Cập
22. Hong Kong, Trung Quốc
23. Cusco, Peru
24. Sydney, Australia
25. Tel Aviv, Israel

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc mua 300 máy bay Airbus – cú đòn choáng váng với Boeing
Trung Quốc mua 300 máy bay Airbus – cú đòn choáng váng với Boeing

Trung Quốc sẽ mua 290 máy bay A320 và 10 máy bay A350 của hãng chế tạo Airbus. A320 chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của dòng 737 Max đầy bê bối của Boeing. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN