Google gặp sự cố máy chủ trong nhiều giờ

Sau khi người sử dụng Google phản ánh về các lỗi khi đăng nhập Google và nền tảng liên quan như Youtube từ châu Âu tới Mỹ, các chuyên gia Google đã tập trung sửa lỗi và sau hơn 4 giờ, sự cố đã được khắc phục.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Google tại trụ sở công ty ở Thung lũng Silicon ở San Francisco, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cổng thông tin công nghệ “The Verge” sáng 3/6, sự cố trên không chỉ ảnh hưởng đến người dùng tại Đức, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng tại khu vực phía Đông nước Mỹ.

Người dùng phàn nàn về việc không thể đăng nhập Youtube cũng như khi phát lại các video trên nền tảng này. Google cho biết nền tảng đám mây của hãng đã gặp phải sự cố, trong khi công cụ thống kê Google Analytics cũng chỉ có thể hoạt động ở mức độ nhất định.

Ngoài ra, một số ứng dụng khác như ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat, thư điện tử Googlemail hay Instagram cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên. Ngay khi gặp sự cố, Google đã thừa nhận về trục trặc này và cho biết một nhóm kỹ sư đang tiến hành khắc phục. Sau 4 giờ, Google thông báo đã khắc phục được sự cố và tất cả các dịch vụ đã hoạt động bình thường trở lại.  

 Thanh Tùng (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản