Giới thiệu sách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Italia

Nhân kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-2012), Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp với Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Veneto đã tổ chức giới thiệu ấn bản tiếng Italia (được tái bản lần hai) tác phẩm "Vũ trang quần chúng cách mạng, xây dựng quân đội nhân dân" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Buổi giới thiệu sách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Italia.


Hoạt động này diễn ra trong buổi lễ kỷ niệm ngày 30/4, được tổ chức tại thành phố Venice, Italia, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại, Chủ tịch Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Angelo Tomaselli Vladi, các thành viên của Hội, một số quan chức đại diện chính quyền địa phương cùng bạn bè Italia, vốn luôn quan tâm và yêu quý Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vladi đánh giá cao công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam, đồng thời nêu bật ý nghĩa của việc giới thiệu tác phẩm "Vũ trang quần chúng cách mạng, xây dựng quân đội nhân dân" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cuốn sách nêu bật quan điểm về chiến tranh nhân dân và việc thực hiện thành công cuộc kháng chiến tại Việt Nam chống lại các thế lực xâm lược. Ông nhấn mạnh đây là sự kiện chia vui với nhân dân Việt Nam và cũng để chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Italia - Việt Nam. Ông cho biết vào những năm 60-70 của thế kỷ trước, cứ vào dịp 25/4 (ngày giải phóng Italia), hoạt động xuống đường biểu tình ủng hộ cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam thường được hòa chung vào dịp kỷ niệm cuộc kháng chiến chống phát xít của nhân dân Italia. Tại Veneto, các cuộc mít tinh, tuần hành ủng hộ Việt Nam đã thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn người dân. Ông cũng tâm sự rằng ông ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam anh hùng, và với vai trò Chủ tịch Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Veneto, ông mong muốn quy mô hội sẽ ngày càng mở rộng, để tham gia nhiều hoạt động nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa vùng Veneto với Việt Nam nói riêng cũng như giữa Italia với Việt Nam nói chung.

Ông Renato Darsie, thành viên kỳ cựu của Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Veneto, đảng viên đảng Những người cộng sản Italia, cho rằng Việt Nam đạt được nhiều thành công trong công cuộc xây dựng kinh tế xã hội. Ông đánh giá Việt Nam đã biết kết hợp hài hòa lợi ích dân tộc với lợi ích của giai cấp công nhân và phong trào cách mạng thế giới, có đóng góp to lớn cho các phong trào giải phóng dân tộc và phong trào cách mạng của giai cấp lao động thế giới. Theo ông, Việt Nam có trách nhiệm lớn với phong trào cách mạng thế giới, tức là phải duy trì định hướng xã hội chủ nghĩa, không để việc phát triển kinh tế thị trường làm chệch hướng hoặc làm giảm quyết tâm xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Khánh Thoại đánh giá việc Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Veneto, hàng năm tổ chức lễ kỷ niệm này là thể hiện tình cảm, sự quan tâm của bạn bè Italia đối với sự kiện 30/4 của Việt Nam. Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng việc giới thiệu cuốn sách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp này có rất nhiều ý nghĩa, vì Đại tướng là một trong những thiên tài quân sự của thế giới, người đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức các cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam và lãnh đạo các cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi hoàn toàn.
 
TTXVN/Tin tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN