Giới chức y tế Mỹ nêu bí quyết bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi trước COVID-19

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, đã chia sẻ phương pháp quan trọng người lớn có thể thực hiện để bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi trước COVID-19.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở New York (Mỹ). Ảnh: AP

Kênh CNN (Mỹ) ngày 5/9 dẫn lời ông Fauci nêu rõ: “Cách bạn bảo vệ những đứa trẻ chưa được tiêm vaccine COVID-19 là bao quanh các em với những người đã được tiêm chủng. Họ có thể là người thân, giáo viên, nhân viên trong trường học…”

Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), ngày càng có nhiều trẻ em cần đến phòng cấp cứu và nhập viện ở các tiểu bang có tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 thấp.

Trong khoảng thời gian hai tuần từ giữa đến cuối tháng 8, số trẻ em dưới 17 tuổi nhập viện khẩn cấp ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất đã tăng 3,4 lần, còn các bang có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn là tăng 3,7 lần.

Một số tiểu bang đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng. Bang Washington đã ban hành quy định từ tháng 10 mọi giáo viên và nhân viên trường học sẽ phải tiêm vaccine COVID-19.

Lãnh đạo Sở y tế Washington, ông Umair Shah vào ngày 2/9 cho biết có 41% thiếu niên từ 12-15 tuổi đã được tiêm vaccine COVID-19 và gần một nửa trong nhóm từ 16-17 tuổi đã được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tiến sĩ Fauci cũng bổ sung rằng nếu Mỹ muốn trẻ em được đến trường trong năm học này thì mọi người cần phải đeo khẩu trang. Một số khu vực tại Mỹ đã áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm vaccine nhưng nhiều nơi khác lại bỏ qua.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Hàng nghìn trường học ở Mỹ lại phải đóng cửa vì dịch COVID-19
Hàng nghìn trường học ở Mỹ lại phải đóng cửa vì dịch COVID-19

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng nghìn trường học ở Mỹ đã phải đóng cửa trở lại khi vừa bắt đầu năm học mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN