Giấu 17 kg heroin trong các hộp xà phòng hòng qua mặt hải quan

Ủy an kiểm soát lạm dụng ma túy Myanmar ngày 11/7 cho biết giới chức Myanmar vừa thu giữ 17 kg heroin trị giá 338.8 triệu kyat (tương đương 225.866 USD) tại bang Shan. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát kiểm tra số ma túy trước khi mang tiêu hủy ở Yangon, Myanmar, ngày 26/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc thu giữ do lực lượng cảnh sát chống ma túy tiến hành tại thị trấn Lashio tối 9/7. Heroin được giấu trong các hộp xà phòng, bị tịch thu từ một chiếc ô tô chở 3 người tại trạm hải quan vào thị trấn Lashio.

Myanmar hiện bị xem là một trong những điểm sản xuất ma túy đá lớn trên thế giới, trong đó bang Shan ở miền Đông là nơi tập trung nhiều băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia và được xác định là "điểm nóng".

Ma túy đá được sản xuất tại các cơ sở trong các khu vực rừng rậm của bang Shan, sau đó được tuồn sang nhiều nước láng giềng và đến các thị trường được cho là sinh lời cao như Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Cuối tháng 3 vừa qua, nhà chức trách Myanmar đã tịch thu 1,7 tấn ma túy đá có tổng trị giá gần 30 triệu USD được cất giấu trên một chiếc thuyền ngoài khơi phía Nam nước này.

Thúc Anh (TTXVN)
Maroc thu giữ lô cần sa kỷ lục lên tới 27,3 tấn
Maroc thu giữ lô cần sa kỷ lục lên tới 27,3 tấn

Ngày 8/7, cảnh sát Maroc cho hay lực lượng này đã thu giữ lượng nhựa cần sa kỷ lục lên tới 27,3 tấn, được giấu trong các xe tải tới điểm tập kết tuồn sang châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN