Giáo hoàng Francis: ‘Không ai có quyền đem tín ngưỡng ra làm trò cười’

Đề cập đến vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo, Giáo hoàng Francis cho rằng tự do ngôn luận cần có giới hạn, “không ai có quyền mang tín ngưỡng ra làm trò cười”.

Giáo hoàng Francis tới Manila hôm 15/1. Ảnh: AP


Phát biểu khi chuẩn bị rời Sri Lanka tới thăm Philippines hôm 15/1, người đứng đầu Tòa thánh Vatican bày tỏ: “Không ai được kích động, không ai được xúc phạm tín ngưỡng của người khác. Mỗi một tôn giáo có phẩm hạnh riêng… có những giới hạn đối với tự do ngôn luận”. Để dẫn chứng, Giáo hoàng quay sang chỉ người phụ tá kế bên, giơ nắm tay và nói một cách hài hước: “nếu như bằng hữu Alberto Gasparri đây – một người bạn lớn của tôi, có nói lời xúc phạm mẹ tôi, thì tôi sẽ cho ông ta một cú đấm”. 

Giáo hoàng nhìn nhận, tự do ngôn luận cần phải theo nguyên tắc vì những điều tốt đẹp chung. Có một số người đặt điều nói xấu về tôn giáo này, tôn giáo khác, họ muốn làm trò cười và “đó là những kẻ kích động”. Trước đó, người đứng đầu Tòa thánh cùng với bốn lãnh đạo hồi giáo hàng đầu ở Pháp đã đưa ra tuyên bố chung, lên án các vụ tấn công ở Paris, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh truyền thông cần nói về tôn giáo với thái độ tôn trọng.


HT (Theo Sputniknews)


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản