Giải pháp lặn chưa phù hợp để giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ sáng sớm 7/7 thông báo, 12 thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sâu trong hang động Tham Luang chưa sẵn sàng thoát ra ngoài bằng giải pháp lặn bình hơi.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm cách giải cứu các thành viên đội bóng thiếu niên mắc kẹt bên trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan ngày 3/7. Ảnh: THX/ TTXV

Phát biểu với các phóng viên, Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, người dẫn đầu chiến dịch cứu hộ cho biết, các nam thiếu niên trong đội bóng bị mắc kẹt vẫn chưa thể lặn vào lúc này.


Ông Narongsak cũng cho biết, hiện chưa có kế hoạch đưa đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên của họ ra khỏi hang ngay sáng sớm, nhưng nếu đợt mưa gió mùa tiếp tục trút xuống và mực nước dâng lên trong hang Tham Luang trong vòng vài ngày tới, kế hoạch có thể thay đổi.


Trước đó, Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan cho hay, những người tham gia giải cứu có thể có "thời gian hạn chế" trong việc đưa đội bóng ra khỏi hang, và giải pháp chờ đợt gió mùa kết thúc dường như không khả thi.

TTXVN/Báo Tin tức
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Tỷ phú Mỹ gợi ý về giải pháp cứu hộ
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Tỷ phú Mỹ gợi ý về giải pháp cứu hộ

Tiếp tục cập nhật về chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, trong một thông báo mới nhất vào tối 6/7, tỷ phú người Nam Phi quốc tịch Mỹ Elon Musk thông báo ông sẽ cử các kỹ sư làm việc trong hai công ty của mình tại Thái Lan tới hỗ trợ lực lượng chức năng tại hiện trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN