Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Tỷ phú Mỹ gợi ý về giải pháp cứu hộ

Tiếp tục cập nhật về chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, trong một thông báo mới nhất vào tối 6/7, tỷ phú người Nam Phi quốc tịch Mỹ Elon Musk thông báo ông sẽ cử các kỹ sư làm việc trong hai công ty của mình tại Thái Lan tới hỗ trợ lực lượng chức năng tại hiện trường.

Chú thích ảnh
Tỷ phú người Nam Phi quốc tịch Mỹ Elon Musk (ảnh)  gợi ý về giải pháp cứu hộ. Ảnh:nypost.com

Tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình, tỷ phú Musk cho biết công ty Boring Co, chuyên thi công các đường hầm cho các hệ thống vận tải tiên tiến, hiện đang sở hữu radar thăm dò lòng đất cực kỳ hiện đại. Ông cũng đồng thời đưa ra gợi ý về một giải pháp thoát hiểm an toàn, cụ thể là thiết kế một đường hầm dẫn khí được cấu tạo từ các ống mềm thể bơm phồng và chứa đầy không khí bên trong (tương tự như các nhà phao bơm phồng có hình lâu đài), và đây sẽ là lối thoát hiểm của các thiếu niên. Theo tỷ phú này, các kỹ sư của ông đang làm việc tại hai công ty Boring Co và SpaceX cần có mặt tại hiện trường để đánh giá tính khả thi của hoạt động cứu hộ.

Hiện giới chức Thái Lan chưa đưa ra phản ứng chính thức nào về kế hoạch của tỷ phú Musk.


TTXVN/Báo Tin tức
Chuyên gia phân tích thách thức trong giải cứu đội bóng Thái Lan
Chuyên gia phân tích thách thức trong giải cứu đội bóng Thái Lan

Cứu người mắc kẹt trong hang bị ngập nước có thể là thách thức đơn giản nhất hoặc nan giải nhất. Trường hợp cứu 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang thuộc dạng khó khăn hiếm thấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN