Gây tội ác 36 năm trước, cựu binh sĩ Guatemala bị kết án 5.160 năm tù

Ngày 21/11, tòa án của Guatemala đã kết án một cựu binh sĩ 5.160 năm tù do người này liên quan đến vụ việc xảy ra cách đây 36 năm.

Chú thích ảnh
Cuộc khai quật năm 2002 tại nơi được cho là hố chôn tập thể nạn nhân vụ thảm sát tại Guatemala. Ảnh: CNN

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin cựu binh sĩ Guatemala có tên Santos Lopez đã nhận bản án 5.160 năm tù do tham gia vào vụ sát hại 171 dân làng Dos Erres năm 1982.

Theo các công tố viên, khi đó Lopez thuộc đội đặc nhiệm được cử tới Dos Erres để tìm các thành viên nhóm du kích nghi ẩn náu trong ngôi làng và thường tấn công đột ngột quân đội Guatemala.

Khi không tìm thấy du kích và vũ khí, đội đặc nhiệm này đã lôi người dân làng ra khỏi nhà và cưỡng hiếp nhiều cô gái trẻ. Để che giấu tội ác, những binh sĩ này đã giết toàn bộ người dân làng vô tội.

Vụ việc này xảy ra trong thời kỳ cố Tổng thống Efrain Rios Montt – người vào năm 2013 nhận bản án 80 năm tù vì tội diệt chủng. Ông Rios Montt chịu trách nhiệm chính đối với cái chết của 70.000 người dân tộc thiểu số ở Guatemala.

Quang Anh/Báo Tin tức
Cận cảnh Triều Tiên dùng thuốc nổ 'thổi bay' 10 trạm gác ở DMZ
Cận cảnh Triều Tiên dùng thuốc nổ 'thổi bay' 10 trạm gác ở DMZ

Triều Tiên ngày 20/11 đã cho nổ 10 trạm gác ở Khu Phi quân sự (DMZ), theo thỏa thuận liên Triều nhằm giảm căng thẳng và ngăn chặn các vụ đụng độ bất ngờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN