Gần 90% nhân viên tại Mỹ của United Airlines tiêm vaccine ngừa COVID-19

Hãng hàng không United Airlines ngày 16/9 cho biết gần 90% nhân viên làm việc tại Mỹ đã cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trước hạn chót 27/9 do hãng này đề ra.

Chú thích ảnh
United Airlines cho biết những nhân viên không tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ tạm thời nghỉ phép không lương kể từ ngày 2/10. Ảnh: Bloomberg

United Airlines đã đưa ra lập trường kiên quyết đối với những nhân viên từ chối tiêm chủng. Đầu tháng Tám, United Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ thông báo rằng tiêm vaccine là yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên.

Hãng trên cũng cho biết khoảng 95% đội ngũ quản lý tại Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành United Airlines, Scott Kirby, cho hay hãng này sẽ không đưa ra yêu cầu về tiêm vaccine đối với hành khách.

Tuần trước, United Airlines cho biết những nhân viên không tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ tạm thời nghỉ phép không lương kể từ ngày 2/10. Kể từ khi hãng hàng không này công bố chính sách tiêm chủng bắt buộc, đã có gần 20.000 nhân viên gửi lên giấy tờ tiêm chủng.

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đầu tuần này thông báo hầu hết các nhân viên liên bang phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 22/11, qua đó, thúc đẩy các nhà tuyển dụng lớn phải tiến hành tiêm chủng hoặc xét nghiệm cho nhân viên hàng tuần.

Một số quan chức của các hãng hàng không cho biết họ đang chờ quy định Tiêu chuẩn Tạm thời Khẩn cấp (ETS) của Bộ Lao động Mỹ để nắm rõ những yêu cầu chi tiết về vaccine hoặc xét nghiệm COVID-19 đối với các công ty tư nhân lớn trước khi ra các quy định mới cho nhân viên.

Trà My (TTXVN)
CDC Mỹ khuyến cáo những người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh nên tiêm vaccine
CDC Mỹ khuyến cáo những người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh nên tiêm vaccine

Các chuyên gia dịch tễ học Mỹ cho rằng người đã mắc COVID-19 thường có kháng thể bảo vệ và không thể tái nhiễm SARS-CoV-2 trong 6 tháng. Tuy nhiên, tình trạng tái nhiễm sau đó có thể gây biến chứng nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN