Gần 2.000 phe "Áo vàng" bao vây tòa nhà Quốc hội Thái Lan

Ngay từ sáng sớm, gần 2.000 người phe "Áo vàng" đã bao vây tòa nhà Quốc hội, chặn tất cả các cửa vào không cho các nghị sĩ thuộc đảng Vì nước Thái vào họp và chỉ cho các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ đi qua, nên phiên họp dự kiến tiến hành vào lúc 9 giờ 30 sáng 1/6 đã phải hoãn.

Phe "Áo vàng" tham gia biểu tình ở Thái Lan. Ảnh: Internet


Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Somsak Kiatsuranont đã quyết định hoãn phiên thảo luận về dự thảo luật hòa giải sau khi những người biểu tình phe "Áo vàng" thuộc Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) chặn đường không cho các nghị sĩ vào tòa nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Somsak cho biết ông quyết định hoãn vô thời hạn phiên thảo luận về dự thảo trên để chờ diễn biến tình hình chính trị trước khi quyết định tổ chức phiên họp tiếp theo.

Trước đó, PAD đã gửi lên Quốc hội dự thảo luật hòa giải của riêng họ và đề nghị cho các đại diện của họ vào dự thính phiên thảo luận về dự thảo luật hòa giải. Tuy nhiên, các đề xuất này không nhận được hồi âm.

Phe "Áo vàng" phản đối dự luật hòa giải dân tộc có nội dung ân xá cho tất cả các tội phạm chính trị bị kết án trong các cuộc biểu tình xảy ra tại Thái Lan trong sáu năm qua, trong đó có Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra).

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản