G-20 lập đầu mối thông tin cơ sở hạ tầng toàn cầu

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) ngày 21/9 thông báo sẽ thiết lập một đầu mối cơ sở hạ tầng toàn cầu để chia sẻ thông tin giữa các nền kinh tế về việc kết nối các nhà đầu tư với các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.


Trong thông cáo báo chí của hội nghị, G-20 nhấn mạnh Sáng kiến cơ sở hạ tầng toàn cầu này nhằm mục đích gia tăng “đầu tư chất lượng, đặc biệt trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Đầu tư đóng vai trò trọng yếu trong việc thúc đẩy nhu cầu và đẩy nhanh tăng trưởng. Sáng kiến này cũng sẽ bao gồm các biện pháp chủ chốt trong các chiến lược tăng trưởng của chúng ta nhằm cải thiện môi trường đầu tư, yếu tố đóng vai trò trung tâm trong các nỗ lực nhằm thu hút sự tham gia của khu vực tư".

G20 cam kết phát triển một cơ sở dữ liệu của các dự án cơ sở hạ tầng để giúp kết nối nhà đầu tư tiềm năng với các dự án.


Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey, người chủ trì hội nghị, nói tại phiên bế mạc: "Chúng tôi cam kết phát triển một cơ sở dữ liệu của các dự án cơ sở hạ tầng để giúp kết nối nhà đầu tư tiềm năng với các dự án. Chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng thông tin để xây dựng kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tư và phát triển những tài liệu tiêu chuẩn nhằm giảm bớt chi phí của những đầu tư mới".


* G-20 cam kết đem lại sức sống mới cho nền kinh tế thế giới


Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G-20 cho biết họ có thể vượt qua những căng thẳng địa chính trị và những nguy cơ về tài chính để đạt được mục tiêu trên.


Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey, người chủ trì hội nghị, cho rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã nghiên cứu hơn 900 biện pháp mà các nước đề xuất và ước tính rằng những nỗ lực này có khả năng nâng GDP toàn cầu lên khoảng 1,8% cho tới năm 2018.T.Nloading...
Loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản