FAO kêu gọi bảo vệ rừng toàn cầu

Ngày 21/3, Tổ chức Lương - Nông Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế về Rừng lần thứ 11 tại Rome (Italy) nhằm đề cao vai trò của rừng trong phát triển bền vững. Sự kiện này cũng được hưởng ứng trên khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: aa.com.tr

FAO cho biết một trong những mục tiêu đặt ra trong sự kiện Ngày Quốc tế về Rừng 2023 là “đảm bảo môi trường lành mạnh, xã hội lành mạnh”, đồng thời nhấn mạnh “cần ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ và quản lý bền vững các khu rừng trên thế giới vì rừng đóng vai trò quan trọng đối với sinh kế, dinh dưỡng, đa dạng sinh học và ứng phó với các tác động của khủng hoảng khí hậu”.

Tổng giám đốc FAO Qu Dongyu kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế để bảo vệ rừng trên thế giới. Theo ông, các chính phủ, các tổ chức quốc tế, các lĩnh vực công – tư, giới học giả cũng như mỗi cá nhân cần có những cam kết mạnh mẽ để khôi phục rừng thông qua quản lý rừng bền vững, qua đó mang lại lợi ích cho con người và cả hành tinh.

Theo dữ liệu của FAO, gần 1 tỷ người trên toàn cầu đang sống phụ thuộc vào rừng như một nguồn thực phẩm và dinh dưỡng. Rừng còn là một vùng đệm quan trọng chống lại các hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu gây ra, đồng thời hấp thụ khí gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, đa dạng sinh học trong rừng cũng giúp phát triển các phương pháp chữa trị nhiều bệnh.

Linh Tô (TTXVN)
FAO kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp để đảm bảo an ninh lương thực ở Somalia
FAO kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp để đảm bảo an ninh lương thực ở Somalia

Ngày 5/5, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ khẩn cấp 131,4 triệu USD để tăng khả năng tiếp cận lương thực đối với các vùng nông thôn ở Somalia, quốc gia vùng Sừng châu Phi có đến 40% dân số đang phải đối mặt với nguy cơ xảy ra nạn đói.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN