Facebook tại Nga có thể bị phạt do chậm xóa nội dung bị cấm

Facebook đã thực hiện các yêu cầu của Nga xóa một số nội dung bị cấm, nhưng vẫn có thể phải đối mặt với án phạt nặng do mạng xã hội này chậm thực hiện yêu cầu nói trên. Đó là thông báo của Cơ quan giám sát viễn thông Roskomnadzor của Nga.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Roskomnadzor thông báo Facebook đã dỡ bỏ nội dung bị cấm khỏi nền tảng của mình cũng như từ Instagram, nhưng việc xóa các nội dung bị cấm diễn ra một cách chậm chạp.

Theo luật của Nga, Facebook phải xóa nội dung bị cấm trong ngày đầu tiên sau khi nhận được yêu cầu của Roskomnadzor nhưng mạng xã hội này chỉ thực hiện yêu cầu sau khi bị lập biên bản. 

Hồi tuần trước, Roskomnadzor đã gửi thông báo chính thức đến đại diện của Facebook tại Nga về việc mạng xã hội này đã lặp lại nhiều lần việc không xóa nội dung bị cấm. Roskomnadzor cảnh báo mạng xã hội này có thể bị phạt 5-10% doanh thu hằng năm tại Nga nếu không xóa các nội dung bất hợp pháp, liên quan đến ấu dâm, sử dụng ma túy và tư tưởng cực đoan. 

Các chuyên gia ước tính doanh thu của Facebook ở Nga hiện từ 12 đến 39 tỉ ruble (tương đương 165 triệu đến 538 triệu USD).

Thúc Anh (TTXVN)
Facebook thông báo nguyên nhân dẫn đến sự cố gián đoạn dịch vụ trong nhiều giờ
Facebook thông báo nguyên nhân dẫn đến sự cố gián đoạn dịch vụ trong nhiều giờ

Sáng 5/10 (giờ Việt Nam), hãng công nghệ Facebook Inc của Mỹ ra thông báo chính thức về nguyên nhân khiến các dịch vụ và ứng dụng của hãng bị gián đoạn hoạt động trong gần 6 giờ đồng hồ, ảnh hưởng tới 3,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN