Cổ phiếu lao dốc, tỷ phú Mark Zuckerberg mất 6 tỉ USD sau sự cố sập mạng Facebook toàn cầu

Tài sản cá nhân của Mark Zuckeberg giảm 6 tỉ USD chỉ vài giờ sau khi mạng xã hội Facebook không thể truy cập được trên phạm vi toàn cầu.

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AP

Cổ phiếu của Facebook đã lập tức lao dốc và mất giá tới 4,9% trong phiên giao dịch ngày 4/10, tạo ra mức giảm giá lên tới 15% tính từ giữa tháng 9 đến nay. Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook giảm khiến tổng tài sản của tỷ phú, Giám đốc điều hành Facebook, ông Mark Zuckerberg, giảm còn 121,6 tỉ USD, đẩy nhà sáng lập Facebook rớt xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các tỉ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Trước đó, Facebook đã gặp phải sự cố sập nguồn trên diện rộng, ảnh hưởng tới 2,7 tỉ người dùng trên toàn cầu. Kênh CNN (Mỹ) dẫn thông báo của Facebook, Instagram và WhatsApp xác nhận các mạng xã hội, dịch vụ nhắn tin này đều ngừng hoạt động từ lúc 22h45 ngày 4/10 (giờ Việt Nam) trên toàn cầu. Facebook không thể truy cập hoàn toàn trong một giờ ngày 4/10 còn các ứng dụng khác cùa công ty như Instagram và WhatsApp vẫn có thể tiếp cận nhưng không tải được nội dung mới hoặc tin nhắn.

Sau hơn 6 tiếng khắc phục sự cố, các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin Facebook, Instagram, Messeger và WhatsApp đã hoạt động trở lại vào sáng sớm 5/10 (giờ Việt Nam). Đây được coi là vụ sập nguồn lớn nhất trong lịch sử hoạt động của Facebook, khi tập đoàn này phải tiếp nhận tới hơn 10,6 triệu lượt phản ứng từ khách hàng trên toàn cầu.

Trước phản ứng của khách hàng, Facebook đăng nội dung trên Twitter với nội dung: “Chúng tôi biết rằng một số người sử dụng gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào".

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)
Facebook hoạt động trở lại 'chập chờn' sau 6 tiếng sập trên toàn cầu
Facebook hoạt động trở lại 'chập chờn' sau 6 tiếng sập trên toàn cầu

Sau khoảng 6 tiếng đồng hồ không thể truy cập, Facebook, WhatsApp và Instagram đã hoạt động trở lại tuy nhiên, vẫn có nhiều lúc chập chờn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN